Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra trung tâm đào tạo lái xe, đăng kiểm trên toàn quốc

Lượt xem: 7

Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe ô tô và đăng kiểm trên toàn quốc để đảm bảo ATGT.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Bộ GTVT yêu cầu xử nghiêm các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe và đăng kiểm vi phạm

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường thanh, kiểm tra các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe và đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ trên toàn quốc.

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2019. Cụ thể: giảm gần 20% số vụ, giảm gần 15% số người chết và hơn 22% số người bị thương. Tuy nhiên, Bộ GTVT cho rằng, tai nạn giao thông vẫn còn diễn biến phức tạp, số vụ vẫn còn cao.

Để nâng cao hơn nữa ATGT trong thời gian tới, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN triển khai đợt kiểm tra đối với các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ theo chức năng, nhiệm vụ được giao và quy định của pháp luật để kịp thời phát hiện, xử nghiêm các sai phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật. Khẩn trương xây dựng quy chuẩn cabin học lái xe ô tô, thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành, xây dựng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch lái xe.

“Tổng cục Đường bộ VN nghiên cứu xây dựng trung tâm quản lý dữ liệu quốc gia về công tác đào tạo, sát hạch lái xe. Triển khai thí điểm thực hiện dịch vụ công mức độ 4 trên cổng dịch vụ công quốc gia về đổi giấy phép lái xe quốc gia tại Hà Nội và Hà Nam trong năm 2020; báo cáo Bộ GTVT kết quả thí điểm để nhân rộng ra toàn quốc”, Bộ GTVT chỉ đạo.

Cục Đăng kiểm VN sẽ triển khai đợt kiểm tra đối với các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc.

Liên quan đến lĩnh vực đăng kiểm, Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Đăng kiểm VN triển khai đợt kiểm tra đối với các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc. Đồng thời, tổ chức hậu kiểm, phúc tra kết quả kiểm định xe cơ giới của một số trung tâm để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

“Cục Đăng kiểm VN phải yêu cầu các trung tâm đăng kiểm không kiểm định xe cơ giới tự thay đổi kích thước thùng xe, kết cấu, hình dáng kích thước của phương tiện; Đặc biệt chú trọng tới các phương tiện xe khách, xe đầu kéo. Nếu phát hiện các trung tâm đăng kiểm vi phạm, phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, Bộ GTVT chỉ đạo.

Bộ GTVT giao Thanh tra Bộ chỉ đạo lực lượng thanh tra chuyên ngành tăng cường thanh, kiểm tra công tác đào tạo sát hạch lái xe; kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới; kiểm soát tải trọng phương tiện cơ giới đường bộ; kinh doanh dịch vụ vận tải.

"Sở GTVT các tỉnh, thành phố chủ trì hoặc phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai đợt tổng kiểm tra đột xuất các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe, trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ trên địa bàn, để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật", Bộ GTVT yêu cầu.

Bình luận bài viết

Tin tiêu điểm

Điểm qua thông số kỹ thuật một số dòng xe bồn chở sữa, bia đang có trên thị trường

Những thương hiệu hiện nay sản xuất ra dòng xe bồn chở sữa, bia gồm có xe bồn Hino, xe bồn Hyundai, Isuzu,Deawoo… Dòng xe bồn chở sữa, bia được biết đến sở hữu hệ thống cấu tạo gồm 2 phần chính là satxi và bồn chứa làm từ hợp kim chất lượng cao với mục đích đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho sức khỏe con người.Dung tích bồn xe từ 5 khối, xe bồn 6 khối, xe bồn 8 khối, xe bồn 12 khối, xe bồn 14 khối, xe bồn 16 khối, xe bồn 17 khối

Thông số kỹ thuật và đặc tính của các loại xe bồn chở hóa chất

Các loại xe bồn chở hóa chất hiện nay không được phổ biến, hiện tại có khá ít thương hiệu sản xuất dòng xe bồn chở hóa chất. Các doanh nghiệp sử dụng chủ yếu đầu tư vào các thương hiệu lớn và uy tín , chất lượng như xe bồn Hino FM 6x 4 (8 khối), FL8JT7A - 10 khối , Hyundai HD320 (28 khối). , xe bồn Dongfeng,…

Đa dạng xe tải hyundai gắn cẩu sức nâng từ 10 tấn đến 15 tấn khách hàng có thể so sánh lựa chọn đầu tư

Xe tải Hyundai gắn cẩu với những tính năng tuyệt vời mang lại vể chất lượng, độ bền, giá xe Hyundai cũng ổn định. Rất phù hợp với nhiều đặc điểm của đường xá giao thông, công năng sử dụng cho công việc. Xe tải Hyundai gắn cẩu đa dạng, từ tải nhẹ đến lớn, đặc biệt là các Model gắn cẩu từ 10 tấn đến 15 tấn với các thương hiệu cẩu kanglim, soosan, cẩu gập Ferari, Dongyang, Atom .....

Kỳ 3. THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NGÀNH Ô TÔ VIỆT NAM - DẤU ẤN TRONG THỜI KỲ MỚI

Để bắt kịp những xu hướng mới trên thị trường thương mại điện tử ngành ô tô Việt Nam cũng dần thay đổi, thích nghi với yêu cầu mới từ nhiều phía. Tiềm năng phát triển ngành ô tô trong bối cảnh mới tạo ra cơ hội thay đổi đồng thời cũng đặt ra rất nhiều thách thức, áp lực cho các chủ thể đang mua bán, trao đổi ô tô trên cả thị trường truyền thống lẫn thị trường thương mại điện tử.

XE TẢI CẨU DONGFENG RẤT ĐƯỢC KHÁCH HÀNG QUAN TÂM KHI LỰA CHỌN

Xe tải cẩu Dongfeng có các dòng xe chính như B170, B190, Dongfeng C260,L315 4 chân, xe tải Dongfeng L340. Cẩu tự hành gắn trên Dongfeng đa dạng từ tải trọng nâng 5 tấn đến 15 tấn với các hãng cẩu Kanglim, Soosan, HKTC,Tadano,Dongyang,.......phù hợp với nhiều nhu cầu của người sử dụng