Cách kiểm tra áp suất két nước

Lượt xem: 28

Kiểm tra áp suất két nước là một phần quan trọng trong quá trình kiểm tra và phát hiện rò rỉ. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra áp suất két nước đúng phương pháp với bộ dụng cụ giành riêng cho việc này.

Bước 1: Kiểm tra áp suất két nước.

Kiểm tra áp suất két nước

Đây là bước đầu tiên cũng là bước đơn giản nhất. Trước hết muốn kiểm tra xem hệ thống còn áp suất hay không bạn cần dùng bàn tay để bóp ống nước, việc này nên thực hiện trước khi bạn mở nắp két nước. Có thể mở nắp két nước một cách từ từ nếu cảm thấy không có lực cản.

Bước 2: Tiến hành tháo lắp két nước.

tháo lắp két nước

Tháo lắp két nước theo thứ tự sao cho đảm bảo dễ dàng, thuận tiện và tránh gây ản hưởng đến các bộ phận khác.

Bước 3: Chuẩn bị bộ dụng cụ kiểm tra.

Chuẩn bị bộ dụng cụ kiểm tra

– Đầu tiên bạn cần tiến hành mở nắp bộ dụng cụ và kiểm tra từng dụng cụ một xem nó còn đang trong tình trạng tốt và còn có thể sử dụng hay không như: đồng hồ còn phải nhìn thấy thật rõ và đặc biệt ống không bị nứt hay bị rò rỉ.

– Đối với nắp két nước bạn phải chú ý lựa chọn loại phù hợp với xe mà bạn đang sử dụng, sau đó bạn lấy nó ra và lắp nó vào vị trí hiện tại của nắp két nước.

– Tiếp theo bạn phải kết nối nắp này với ống bơm. Bắt buộc phải bằng khớp nối đối với việc kết nối này là rất quan trọng.

Bước 4: Kiểm tra lại.

Kiểm tra lại

Khi nắp két nước và ống bơm đã được kết nối lại với nhau, bạn hãy dùng tay để thực hiện việc bơm không khí vào hệ thống để tạo áp suất. Lúc này, kim đồng hồ và áp suất lúc này tỉ lệ thuận với nhau, kim đồng hồ sẽ bắt đầu chạy theo sự tăng dần của áp suất.

Bơm cho đến khi áp suất đạt đến mức 6.3kg thì dừng lại. Khi đã dừng lại, hãy quan sát nếu thấy áp suất bắt đầu giảm thì có thể hệ thống làm mát nước đã bị rò rỉ ở một vị trí nào đó. Lúc này, bạn hãy thử kiểm tra các vị trí như: nắp máy, thân máy, bên dưới két nước và đường ống xem có bị rò rỉ nước không nhé.

Bước 5: Tiến hành tháo bộ đồ dùng kiểm tra áp suất.

tháo bộ đồ dùng kiểm tra áp suất

Sau khi đã hoàn thành xong các bước kiểm tra áp suất két nước thì bước cuối cùng chính là tiến hành tháo bộ đồ dùng kiểm tra áp suất. Sau khi tháo hoàn tất bộ đồ dùng ra ngoài, bạn hãy vệ sinh để làm sạch chúng và cất lại cẩn thận, đúng vị trí trong hộp. Cuối cùng là làm sạch và lắp két nước vào vị trí ban đầu.

Bài viết liên quan: Tìm Hiểu Về Két Nước Làm Mát Ô Tô

Tìm hiểu thêm các tin tức khác và đăng tin mua - bán xe tại Xetai123.

Các chủ đề khác có liên quan:

1. Tin tức về chính sách cập nhật cho các bác tài

2. Kiến thức-kinh nghiệm vận hành và sửa chữa xe

3. Góc xem xế xịn

4. Tìm xe đầu tư-bán xe-nâng cấp

5. Bảng giá xe tải

Bình luận bài viết

Tin tiêu điểm

Việt Nam cần đẩy mạnh xe xăng lai điện trong 10 năm tới

Các xe xăng lai điện (Hybrid) tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa, mức khí xả thấp, vận hành mượt mà, hoàn toàn phù hợp với khí hậu và điều kiện giao thông ở Việt Nam.

Gần 3.500 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị CSGT xử phạt trong 4 ngày nghỉ lễ

Trong 4 ngày nghỉ lễ, lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, phát hiện xử lý 32.621 trường hợp vi phạm (trong đó có 3.476 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 15 trường hợp dương tính với ma túy); phạt tiền 31 tỷ 994 triệu đồng; tạm giữ 207 ô tô, 7.171 mô tô, xe máy; tước 2.320 giấy phép lái xe.

Hơn 200.000 xe "hết đát" vẫn lông nhông trên đường: Cần xử lý nghiêm!

Qua thống kê của các trạm đăng kiểm, trên cả nước hiện có hơn 227.000 xe khách, xe tải hết niên hạn. Số lượng này vừa được Cục Ðăng kiểm Việt Nam công bố và đề nghị Cảnh sát giao thông (CSGT) và Thanh tra giao thông các địa phương có giải pháp ngăn chặn xe ra đường.

Xe quá tải công khai thi công dự án thủy điện Hòa Bình: Lệnh cấm để làm gì?

Mặc những chỉ đạo quyết liệt từ Chính phủ, Bộ GTVT về việc ngăn chặn xe quá khổ quá tải, xe tự cơi nới thùng gây mất an toàn và phá đường, nhà thầu thi công Dự án mở rộng nhà máy thủy điện Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) vẫn ngang nhiên đưa xe Howo cơi thùng chở đất đá gấp 2,3 lần mức cho phép vào công trường.

Xe quá tải tung hoành ở Bình Định: Cần xử lý ngay!

Thời gian qua, khu vực Cụm công nghiệp Hoài Tân (phường Hoài Tân, thị xã Hoài Nhơn) mỗi ngày có hàng trăm lượt xe quá tải vào khai thác đất, ồ ạt vận chuyển đi san lấp mặt bằng các công trình trên địa bàn.
Xe chuyên dùng là gì? Mục đích sử dụng dòng xe này?

Xe chuyên dùng được thiết kế để hoàn thành các dạng công việc khác nhau, do công dụng và tính chất công việc của chúng không giống nhau, chúng có kết cấu cụ thể, cũng như được trang bị các thiết bị đặc biệt để hoàn thành các dạng công việc riêng, chính vì thế sẽ có rất nhiều dạng xe công dụng khác nhau nhằm mục đích phục vụ nhiều việc như: xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe cẩu tự hành, xe ben, xe cứu hộ giao thông, xe ép rác, xe sân khấu lưu động, xe bồn chở xăng dầu, xe hút bụi đường, xe bửng nâng...