Công nghệ túi khí mới của Acura đạt giải “Best of What’s New”

Lượt xem: 44

Mới đây, công nghệ túi khí hành khách với nhiều khoang chứa khí được Acura sử dụng trên chiếc sedan thể thao TLX đã đạt được giải thưởng “Best of What’s New” danh giá do tạp chí Popular Science bầu chọn.

Cong nghe tui khi moi cua Acura dat giai “Best of What’s New”

Công nghệ túi khí hành khách với nhiều khoang chứa khí được Acura sử dụng trên chiếc sedan thể thao TLX đã đạt được giải thưởng “Best of What’s New”.

“Best of What’s New” là giải thưởng tổ chức hàng năm, giới thiệu những công nghệ tiên tiến nhất của nhân loại trong năm đó. Mỗi năm, hàng ngàn phát minh được tạp chí Popular Science xem xét và chọn ra 100 mẫu chiến thắng, trải đều khắp 10 hạng mục khác nhau. Để trở thành một phát minh đoạt giải, công nghệ hay sản phẩm đó phải cho thấy được sự vượt bậc của chúng trong hạng mục đó. Trước đây, thương hiệu ôtô Acura đã từng thắng giải vào năm 2018 với công nghệ True Touchpad Interface.

Công nghệ túi khí thế hệ mới này được đánh giá là sở hữu bước tiến lớn so với các công nghệ hiện tại để khắc phục vấn đề gây ra các chấn thương ở vùng đầu và não thường gặp phải ở những va chạm trực tiếp trên xe sử dụng túi khí hiện tại. Thiết kế túi khí hoàn toàn mới này sẽ bắt đầu được sử dụng trên chiếc sedan thể thao TLX cũng như ra mắt trên SUV MDX vào năm sau, dưới dạng trang bị tiêu chuẩn.

Túi khí thế hệ mới được thiết kế giúp giảm chấn thương ở đầu và cổ bằng các kiểm soát tốt hơn phần đầu của hành khách trong một số các kiểu va chạm. Loại túi khí này có thể kiểm soát lực va chạm ngang. Lực này thường khiến đầu của người ngồi bên phụ va chạm với gia tốc lớn hoặc trượt khỏi túi khí (loại thường thấy), từ đó tăng khả năng dẫn đến các chấn thương nặng.

Cong nghe tui khi moi cua Acura dat giai “Best of What’s New”-Hinh-2

So với túi khí thông thường, loại không thủng với một khoang chứa khí, túi khí thế hệ mới của Acura sẽ có đến bốn phần khác nhau

So với túi khí thông thường, loại không thủng với một khoang chứa khí, túi khí thế hệ mới của Acura sẽ có đến bốn phần khác nhau. Trong đó, nó có đến ba khoang chứa khí, một đặt giữa và hai khoang phụ mở rộng hai bên bảng táp-lô. Phần còn lại là một tấm lưới bằng vải, nối liền hai khoang khí hông. Lưới này sẽ có tác dụng bắt gọn và giảm gia tốc phần đầu hành khách, trước khi nó van chạm với khoang khí chính. Đồng thời, giữ cho đầu va chạm và đúng giữa, không bị lệnh ra khỏi túi khí.

Công nghệ này được Acura đồng phát triển với bộ phận R&D của Honda Bắc Mỹ và nhà cung cấp Autoliv. Hãng cho biết thiết kế túi khí mang tính cách mạng này sẽ được chia sẻ rộng rãi cho nhiều hãng xe khác để mang sự an toàn đến với nhiều hành khách, người lái hơn.

Tìm hiểu thêm các tin tức khác và đăng tin mua - bán xe tại Xetai123.

Các chủ đề khác có liên quan:

1. Tin tức về chính sách cập nhật cho các bác tài

2. Kiến thức-kinh nghiệm vận hành và sửa chữa xe

3. Góc xem xế xịn

4. Tìm xe đầu tư-bán xe-nâng cấp

5. Bảng giá xe tải

Bình luận bài viết

Tin tiêu điểm

Việt Nam cần đẩy mạnh xe xăng lai điện trong 10 năm tới

Các xe xăng lai điện (Hybrid) tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa, mức khí xả thấp, vận hành mượt mà, hoàn toàn phù hợp với khí hậu và điều kiện giao thông ở Việt Nam.

Gần 3.500 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị CSGT xử phạt trong 4 ngày nghỉ lễ

Trong 4 ngày nghỉ lễ, lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, phát hiện xử lý 32.621 trường hợp vi phạm (trong đó có 3.476 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 15 trường hợp dương tính với ma túy); phạt tiền 31 tỷ 994 triệu đồng; tạm giữ 207 ô tô, 7.171 mô tô, xe máy; tước 2.320 giấy phép lái xe.

Hơn 200.000 xe "hết đát" vẫn lông nhông trên đường: Cần xử lý nghiêm!

Qua thống kê của các trạm đăng kiểm, trên cả nước hiện có hơn 227.000 xe khách, xe tải hết niên hạn. Số lượng này vừa được Cục Ðăng kiểm Việt Nam công bố và đề nghị Cảnh sát giao thông (CSGT) và Thanh tra giao thông các địa phương có giải pháp ngăn chặn xe ra đường.

Xe quá tải công khai thi công dự án thủy điện Hòa Bình: Lệnh cấm để làm gì?

Mặc những chỉ đạo quyết liệt từ Chính phủ, Bộ GTVT về việc ngăn chặn xe quá khổ quá tải, xe tự cơi nới thùng gây mất an toàn và phá đường, nhà thầu thi công Dự án mở rộng nhà máy thủy điện Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) vẫn ngang nhiên đưa xe Howo cơi thùng chở đất đá gấp 2,3 lần mức cho phép vào công trường.

Xe quá tải tung hoành ở Bình Định: Cần xử lý ngay!

Thời gian qua, khu vực Cụm công nghiệp Hoài Tân (phường Hoài Tân, thị xã Hoài Nhơn) mỗi ngày có hàng trăm lượt xe quá tải vào khai thác đất, ồ ạt vận chuyển đi san lấp mặt bằng các công trình trên địa bàn.
Xe chuyên dùng là gì? Mục đích sử dụng dòng xe này?

Xe chuyên dùng được thiết kế để hoàn thành các dạng công việc khác nhau, do công dụng và tính chất công việc của chúng không giống nhau, chúng có kết cấu cụ thể, cũng như được trang bị các thiết bị đặc biệt để hoàn thành các dạng công việc riêng, chính vì thế sẽ có rất nhiều dạng xe công dụng khác nhau nhằm mục đích phục vụ nhiều việc như: xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe cẩu tự hành, xe ben, xe cứu hộ giao thông, xe ép rác, xe sân khấu lưu động, xe bồn chở xăng dầu, xe hút bụi đường, xe bửng nâng...