Cuộc chiến công nghệ an toàn trên ô tô gầm cao tại Việt Nam

Lượt xem: 9

Xu hướng ưa chuộng xe gầm cao khiến các hãng xe tập trung nâng cấp các trang bị an toàn vào phân khúc này.

Mazda CX-5 đi đầu trong cuộc chiến trang bị an toàn trên ô tô gầm cao tại Việt Nam

Có thể thấy tại Việt Nam trong khoảng 2 năm trở lại đây, các hãng xe bên cạnh nâng cấp trang bị để cạnh tranh thì việc nâng cấp công nghệ an toàn cũng đang được đẩy mạnh. Mazda CX-5 tiên phong với gói an toàn i-Activsense, Mitsubishi Outlander với Mitsubishi e-Assist và Honda CR-V với Honda Sensing. Đáng chú ý, cả 3 mẫu xe này đang cạnh tranh trực tiếp với nhau tại Việt Nam.

Trên Mazda CX-5, gói an toàn i-Activsense bao gồm hệ thống mở rộng góc chiếu đèn trước theo hướng đánh lái (AFS), hệ thống đèn thích ứng thông minh (ALH), cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi (RCTA), cảnh báo chệch làn (LDW) và hỗ trợ giữ làn (LAS).

Mitsubishi Outlander 2020 vừa ra mắt cũng có gói an toàn

Để cạnh tranh, Mitsubishi Outlander cũng ra mắt phiên bản 2.4 CVT Premium với gói an toàn e-Assist. Gói công nghệ an toàn này bao gồm hệ thống cảnh báo và giảm thiểu va chạm phía trước (FCM), hệ thống cảnh báo điểm mù (BSW), hệ thống hỗ trợ chuyển làn (LCA), hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi xe (RCTA).

Honda CR-V lắp ráp trang bị Honda Sensing trên tất cả các phiên bản

Mới đây nhất, không để bị bỏ lại phía sau, Honda CR-V lắp ráp trong nước vừa ra mắt cũng gây ấn tượng bằng việc trang bị gói an toàn Honda Sensing trên tất cả các phiên bản. Gói an toàn Honda Sensing trên Honda CR-V gồm hệ thống giảm thiểu va chạm (CMBS), hệ thống đèn pha thích ứng tự động (AHB), hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng bao gồm dải tốc độ thấp (ACC with LSF), hệ thống giảm thiểu chệch làn đường (RDM) và hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LKAS).

Không chỉ 3 mẫu xe kể trên mà sắp tới đây, một mẫu xe gầm cao mới gia nhập thị trường Việt Nam là Toyota Corolla Cross cũng sẽ được trang bị gói an toàn Toyota Safety Sense hiện đại. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên của Toyota tại Việt Nam được trang bị gói công nghệ này. Tuy tiết lộ việc trang bị Toyota Safety Sense trên Corolla Cross tại Việt Nam song những công nghệ trong gói an toàn này chưa được bật mí.

Toyota Corolla Cross hứa hẹn là mẫu xe đầy ắp công nghệ khi sử dụng động cơ hybrid và gói an toàn Toyota Safety Sense

Không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới, ô tô gầm cao đang ngày càng được ưa chuộng. Có lẽ chính vì điều này mà trong thời gian qua, các hãng xe tại Việt Nam đã tập trung nâng cấp cho các mẫu xe thuộc phân khúc này, đặc biệt trang bị thêm gói công nghệ an toàn hiện đại.

 

Bình luận bài viết

Tin tiêu điểm

Điểm qua thông số kỹ thuật một số dòng xe bồn chở sữa, bia đang có trên thị trường

Những thương hiệu hiện nay sản xuất ra dòng xe bồn chở sữa, bia gồm có xe bồn Hino, xe bồn Hyundai, Isuzu,Deawoo… Dòng xe bồn chở sữa, bia được biết đến sở hữu hệ thống cấu tạo gồm 2 phần chính là satxi và bồn chứa làm từ hợp kim chất lượng cao với mục đích đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho sức khỏe con người.Dung tích bồn xe từ 5 khối, xe bồn 6 khối, xe bồn 8 khối, xe bồn 12 khối, xe bồn 14 khối, xe bồn 16 khối, xe bồn 17 khối

Thông số kỹ thuật và đặc tính của các loại xe bồn chở hóa chất

Các loại xe bồn chở hóa chất hiện nay không được phổ biến, hiện tại có khá ít thương hiệu sản xuất dòng xe bồn chở hóa chất. Các doanh nghiệp sử dụng chủ yếu đầu tư vào các thương hiệu lớn và uy tín , chất lượng như xe bồn Hino FM 6x 4 (8 khối), FL8JT7A - 10 khối , Hyundai HD320 (28 khối). , xe bồn Dongfeng,…

Đa dạng xe tải hyundai gắn cẩu sức nâng từ 10 tấn đến 15 tấn khách hàng có thể so sánh lựa chọn đầu tư

Xe tải Hyundai gắn cẩu với những tính năng tuyệt vời mang lại vể chất lượng, độ bền, giá xe Hyundai cũng ổn định. Rất phù hợp với nhiều đặc điểm của đường xá giao thông, công năng sử dụng cho công việc. Xe tải Hyundai gắn cẩu đa dạng, từ tải nhẹ đến lớn, đặc biệt là các Model gắn cẩu từ 10 tấn đến 15 tấn với các thương hiệu cẩu kanglim, soosan, cẩu gập Ferari, Dongyang, Atom .....

Kỳ 3. THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NGÀNH Ô TÔ VIỆT NAM - DẤU ẤN TRONG THỜI KỲ MỚI

Để bắt kịp những xu hướng mới trên thị trường thương mại điện tử ngành ô tô Việt Nam cũng dần thay đổi, thích nghi với yêu cầu mới từ nhiều phía. Tiềm năng phát triển ngành ô tô trong bối cảnh mới tạo ra cơ hội thay đổi đồng thời cũng đặt ra rất nhiều thách thức, áp lực cho các chủ thể đang mua bán, trao đổi ô tô trên cả thị trường truyền thống lẫn thị trường thương mại điện tử.

XE TẢI CẨU DONGFENG RẤT ĐƯỢC KHÁCH HÀNG QUAN TÂM KHI LỰA CHỌN

Xe tải cẩu Dongfeng có các dòng xe chính như B170, B190, Dongfeng C260,L315 4 chân, xe tải Dongfeng L340. Cẩu tự hành gắn trên Dongfeng đa dạng từ tải trọng nâng 5 tấn đến 15 tấn với các hãng cẩu Kanglim, Soosan, HKTC,Tadano,Dongyang,.......phù hợp với nhiều nhu cầu của người sử dụng