Dấu hiệu nhận biết cảm biến tốc độ bánh xe bị hư hỏng

Lượt xem: 15

Cảm biến tốc độ bánh xe là một trong những chi tiết quan trọng của hệ thống phanh ABS. Nó có nhiệm vụ ghi nhận tốc độ của bánh xe và gửi tín hiệu dưới dạng điện áp tới bộ điều khiển.

Dấu hiệu nhận biết cảm biến tốc độ bánh xe bị hư hỏng

Đèn báo ABS sáng

Hệ thống ABS hoạt động tốt được là nhờ tín hiệu từ cảm biến tốc độ bánh xe gửi tới ECU. ECU lúc này sẽ nhận thêm tín hiệu từ các loại cảm biến khác để điều khiển hệ thống ABS. Vì vậy mà khi tín hiệu từ cảm biến gửi về bộ điều khiển bị mất hay bị gián đoạn thì đèn báo ABS sẽ sáng.

đèn abs bật sáng

đèn báo abs bật sáng

Đèn báo hệ thống kiểm soát lực kéo sáng

Đèn báo này thường bật sáng khi người lái xe tắt hệ thống TCS. Nếu bạn không hoàn thành bước này hoặc hệ thống còn hoạt động. Mà đèn này bật sáng thì lý do chính là cảm biến tốc độ bánh xe bị hư hỏng. Trên những xe hơi trang bị hệ thống TCS thì cảm biến tốc độ bánh xe cũng sẽ gửi tín hiệu cho hệ thống kiểm soát lực kéo. Vì thế khi cảm biến này bị hư hỏng, đèn báo sẽ xuất hiện.

Ngoài các dấu hiệu trên thì cảm biến tốc độ xe bị hư hỏng cũng có thể khiến đèn check engine bật sáng. Hoặc làm đồng hồ tốc độ xe không hoạt động.

đèn báo hệ thống kiểm soát lực kéo sáng

đèn báo hệ thống kiểm soát lực kéo sáng

Hệ thống ABS hoạt động không chính xác

Khi cảm biến tốc độ bánh xe bị hư hỏng, ECU sẽ không thể tính toán chính xác được. Do đó là áp suất dầu trong hệ thống phanh không còn phù hợp với tốc độ của từng bánh xe. Do đó hệ thống chống bó cứng phanh hoạt động không còn hiệu quả. Hậu quả là có thể gây mất lái nếu di chuyển ở tốc độ cao.

Bài viết liên quan: Cách Kiểm Tra Và Thay Cảm Biến Báo Mức Nước Rửa Kính Ô Tô

                             Cảm Biến Vị Trí Bướm Ga: Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động Và Các Hư Hỏng Thường Gặp

Tìm hiểu thêm các tin tức khác và đăng tin mua - bán xe tại Xetai123.

Các chủ đề khác có liên quan:

1. Tin tức về chính sách cập nhật cho các bác tài

2. Kiến thức-kinh nghiệm vận hành và sửa chữa xe

3. Góc xem xế xịn

4. Tìm xe đầu tư-bán xe-nâng cấp

5. Bảng giá xe tải

Bình luận bài viết

Tin tiêu điểm

Việt Nam cần đẩy mạnh xe xăng lai điện trong 10 năm tới

Các xe xăng lai điện (Hybrid) tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa, mức khí xả thấp, vận hành mượt mà, hoàn toàn phù hợp với khí hậu và điều kiện giao thông ở Việt Nam.

Gần 3.500 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị CSGT xử phạt trong 4 ngày nghỉ lễ

Trong 4 ngày nghỉ lễ, lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, phát hiện xử lý 32.621 trường hợp vi phạm (trong đó có 3.476 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 15 trường hợp dương tính với ma túy); phạt tiền 31 tỷ 994 triệu đồng; tạm giữ 207 ô tô, 7.171 mô tô, xe máy; tước 2.320 giấy phép lái xe.

Hơn 200.000 xe "hết đát" vẫn lông nhông trên đường: Cần xử lý nghiêm!

Qua thống kê của các trạm đăng kiểm, trên cả nước hiện có hơn 227.000 xe khách, xe tải hết niên hạn. Số lượng này vừa được Cục Ðăng kiểm Việt Nam công bố và đề nghị Cảnh sát giao thông (CSGT) và Thanh tra giao thông các địa phương có giải pháp ngăn chặn xe ra đường.

Xe quá tải công khai thi công dự án thủy điện Hòa Bình: Lệnh cấm để làm gì?

Mặc những chỉ đạo quyết liệt từ Chính phủ, Bộ GTVT về việc ngăn chặn xe quá khổ quá tải, xe tự cơi nới thùng gây mất an toàn và phá đường, nhà thầu thi công Dự án mở rộng nhà máy thủy điện Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) vẫn ngang nhiên đưa xe Howo cơi thùng chở đất đá gấp 2,3 lần mức cho phép vào công trường.

Xe quá tải tung hoành ở Bình Định: Cần xử lý ngay!

Thời gian qua, khu vực Cụm công nghiệp Hoài Tân (phường Hoài Tân, thị xã Hoài Nhơn) mỗi ngày có hàng trăm lượt xe quá tải vào khai thác đất, ồ ạt vận chuyển đi san lấp mặt bằng các công trình trên địa bàn.
Xe chuyên dùng là gì? Mục đích sử dụng dòng xe này?

Xe chuyên dùng được thiết kế để hoàn thành các dạng công việc khác nhau, do công dụng và tính chất công việc của chúng không giống nhau, chúng có kết cấu cụ thể, cũng như được trang bị các thiết bị đặc biệt để hoàn thành các dạng công việc riêng, chính vì thế sẽ có rất nhiều dạng xe công dụng khác nhau nhằm mục đích phục vụ nhiều việc như: xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe cẩu tự hành, xe ben, xe cứu hộ giao thông, xe ép rác, xe sân khấu lưu động, xe bồn chở xăng dầu, xe hút bụi đường, xe bửng nâng...