So sánh giữa xe tải nhật bản và xe tải hàn quốc bạn có thể cân nhắc lựa chọn

Lượt xem: 350

Hai dòng xe tải nhật bản đại diện là HINO và ISUZU…. và xe tải hàn quốc có hyundai và Daewo …đã khẳng định được tiếng vang trên thị trường việt nam. Đồng thời đang phát triển ở giai đoạn mới của nền kinh tế thị trường, cũng như quy định đường bộ, giao thông của việt Nam…. các hãng xe đã thay đổi để mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm tốt hơn ……..

Xe tải nhật bản và xe tải hàn quốc đã khẳng định được thương hiệu tại thị trường Việt Nam. Sự lựa chọn của khách hàng đối với xe nhật hay xe hàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cá tính, tiện ích hay là mối quan hệ với đại lý, tuy nhiên phần lớn khách hàng lựa chọn phụ thuộc vào công việc, sự bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu cũng như công năng sử dụng của mỗi sản phẩm.Khách hàng Việt Nam đã trải nghiệm 30 năm nay nên cũng có nhưng đánh giá nhất định. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm về 2 dòng xe có thương hiệu từ Nhật Bản và Hàn Quốc này

xe tải nhật thương hiệu isuzu

MỘT SỐ ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA DÒNG XE TẢI NHẬT

Về xe tải nhật bản đại điện là hino và isuzu đã chiếm phần lớn thị phần ở Việt Nam tình về dòng xe chất lượng tính tới thời điểm hiện tại.(Trở lại trước kia có dòng Mitshubishi  và thêm dòng xe nhỏ nữa là dòng xe SUZUKI) .Đặc biệt trong những năm gần đây thì HINO và ISUZU đang dần định hình xe tải nhật với các sereries trải khắp từ xe tải hạng nhẹ, xe tải hạng trung, hạng nặng và đầu kéo .Hai thương hiệu này đã dần tạo được niềm tin đến với khách hàng bởi những tính năng phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam.

Ưu điểm xe tải nhật bản: Nói đến các sản phẩm từ nhật bản thì mỗi người Việt Nam chúng ta đều cảm nhận được sự bền bỉ theo thời gian. Xe tải nhật bản cũng vậy chúng nổi tiếng về sự bền bỉ, chi phí vận hành thấp, tiết kiệm nhiên liệu. Tính thực dụng và kinh tế luôn đặt lên trên hàng đầu với dòng xe tải nhật bản.

Về dòng xe isuzu thì mạnh về tải nhỏ từ 1 tấn đến 2.4 tấn và chạy với cung đường bằng và đặc biệt tiết kiệm nhiên liệu. Dòng sản phẩm này có doanh số rất cao trong những năm qua. Ngoài ra trong phân khúc xe hạng nhẹ, ISUZU có dòng NQR75M có tải trọng 5,5 tấn, Lòng thùng dài 6,2 m, được khách hàng rất quan tâm vì phù hợp với công năng chở nhiều hàng hóa

Xe Tải Hino được sản xuất phù hợp hơn với thị trường Việt Nam, điểm mạnh của hino từ 3 tấn đến 16 tấn, Xe hino thường chạy được ở tất cả các cung đường như đường bằng và đồi núi. Động cơ xe nhật bản hoạt động bền bỉ và không tạo ra tiếng ồn quá lớn.

xe tải nhật thương hiệu hino

Nhược điểm xe tải nhật bản: Chúng có rất ít nhược điểm thường thì về tiện nghi lựa chọn trên dòng xe tải bên trong không có nhiều lựa chọn bằng xe hàn quốc. Xe nhật bản thường gạt bỏ những chi tiết nhỏ và rất ít lái xe sử dụng khi đi xe.Phụ tùng xe tải nhật bản thường là chính hãng. Một số chi tiết không thể có bên ngoài , khó tìm  hàng thay thế nên giá thành phụ tùng thường cao hơn. Thường thì gía thành xe tải nhật bản cao hơn xe tải của hàn quốc một chút (tùy cùng phân khúc).

MỘT SỐ ƯU NHƯỢC ĐIỂM DÒNG XE  TẢI HÀN QUỐC

Về dòng xe tải hàn quốc thì hyundai , Daewo là đại diện ở Việt Nam. Hyundai vào thị trường Việt Nam trước xe tải nhật bản. Xe tải hàn quốc có chất lượng đứng sau xe  một chút so với xe tải nhật bản vì vậy định giá thương hiệu cũng được đánh giá thấp hơn, ít nhất là những khách hàng đã chạy xe tải lâu năm ở Việt Nam. Chúng có nhưng ưu điểm và nhược điểm sau đây.

xe tải hàn quôc hyundai

Về ưu điểm xe tải hàn quốc: Xe tải hàn quốc thường có những tiện nghi sử dụng tốt hơn. Nhiều lựa chọn bên trong cũng như ngoài cabin. Kể các đối với dòng xe tải hạng trung thì xe hàn quốc đã có những tiện ích sử dụng của những xe tải lớn nhật bản. Nhắc đến dòng xe hàn quốc thì khách hàng nghĩ ngay đến sự ăn no vác nặng. sát si xe tải hàn dầy dặn nên Xe hàn quốc thường chở được nặng hơn. Động cơ của xe hàn quốc kêu to hơn. Hiện nay , thế hệ Euro 4 của xe tải Hàn đã thay đổi rất nhiều, từ việc phân phối được thông qua một công ty mẹ đại diện tại việt Nam ví dụ hyundai do Thành Công Liên doanh và hợp tác phân phối độc quyền tại việt Nam. chứ không sản xuất lắp ráp như trước kia cho nhiều công ty khác nhau cùng đảm nhận đến các  dải sản phẩm và bảo hành bảo dưỡng cũng như các chính sách bán hàng, chính sách đóng thùng  linh hoạt

Xe tải Hàn Quốc linh kiện có thể dễ kiếm tim hơn,dễ thay thế hơn  và giá thành rẻ hơn

Về nhược điểm xe tải hàn quốc: Xe tải hàn quốc không có sự bền bỉ theo thời gian như xe nhật bản. Nhiên liệu thường ăn gấp 1.5 lần xe nhật bản. Động cơ kêu to. Chạy đường trường kém hơn. Vì vậy khách hàng hãy tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn thương hiệu xe tải hàn quốc.Thời điểm trước năm 2018,thì xe Hàn quốc chưa được lắp ráp đồng bộ  ví dụ  các công ty thư Đô Thành, Đồng Vàng, Thaco, Veam cũng có thể lắp ráp và phân phối dưới cùng 1 thương hiệu Huyndai nên gây ra sự không thống nhất về chất lượng, gây ảnh hưởng đến tâm lý mua hàng  về chất lượng, bảo dưỡng, bảo hành....

                                                                         xe tải hàn quốc deawo nhập khẩu                         

Về chế độ bảo hành, bảo dưởng sau bán hàng đối với 2 dòng xe nhật bản và hàn quốc.

Chúng tôi xin chắc chắn về chế độ bảo hành, hậu mãi của nhật bản luôn tốt hơn bên dòng xe hàn quốc. Bởi những khách hàng đã nhận xét như vậy với chúng tôi. Riêng với Hino áp dụng bảo dưỡng bảo hành tại tất cả các trạm trên toàn quốc, Mua xe ở một đại lý, nhưng có thể bảo dưỡng ở bất kỳ đại lý nào trên toàn quốc  với các chế độ như nhau . Isuzu cũng có chế độ bảo hành rất tốt bảo dưỡng tận nơi khi xe khách hàng bị sự cố giữa đường. Hyundai thì bảo hành tại chỗ và giá phụ tùng thay thế của dòng xe hàn quốc rẻ hơn xe nhật bản.

Về khấu hao của xe tải nhật bản và  xe tải hàn quốc

Tất cả khách hàng mua xe tải đều chở hàng và tính khấu hao sau 5 đến 10 năm sử dụng. Vì xe tải chỉ dùng được 25 năm là hết hạn sử dụng .Về xe nhật bản dễ bán, ít mất giá chi phí khấu hao chủ xe rất thấp, xe luôn giữ được sự bền bỉ theo thời gian. Về xe tải hàn quốc mất giá cao hơn và đặc biêt chi phí thanh lý rất thấp bởi vì xe xuống cấp rất nhanh so với dòng xe nhật bản.

Trên đây là những chia sẻ nhanh củ xetai123.vn cho hai   dòng xe tải hàn quốc và xe tải nhật bản. Để đánh giá một chiếc xe tải so với các xe tải khác về thương hiệu, công năng sử dụng, thanh khoản và hiệu quả thì những so sánh trên là không đủ và còn nhiều nội dung để có thể so sánh , mức độ so sánh khác nhau của từng cá nhân, doanh nghiệp sử dụng xe 

Rất mong các đóng góp của anh em về các dòng xe .

Xin hãy chia sẻ bình luận bên dưới. Đặc biệt những anh em đã từng trải nghiệm 2 dòng xe tải nhật bản và hàn quốc.

Tin tiêu điểm

6 TÁC DỤNG TUYỆT VỜI KHI SỬ DỤNG BỬNG NHÔM ĐÓNG THÙNG XE TẢI

Nhôm là vật liệu tuyệt vời trong ngành cơ khí với nhiều tính năng ưu việt. Hiện nay, nhôm được ứng dụng nhiều trong ngành vận tải và mang lại chất lượng đáng kể so với các vật liệu trước đây. Bửng Nhôm Xe Tải chính là một ví dụ về điều đó. Vậy, bửng nhôm có gì? Các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Số VIN xe ô tô là gì? Làm thế nào để đọc hiểu số VIN ?

Số VIN (Vehicle Identification Number, hay còn gọi là số khung) bao gồm một chuỗi 17 ký tự dùng để nhận dạng và phân biệt các xe với nhau. Số VIN của xe được sử dụng trong rất nhiều trường hợp thực tế nhưng trước hết bạn cần phải biết cách định vị và đọc số VIN. Vậy làm thế nào để đọc hiểu số VIN xe ô tô?

Kỳ 2. THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VIỆT NAM – THÁNH GIÓNG THỜI KỲ MỚI

Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tác động mạnh mẽ đến thương mại điện tử toàn thế giới, Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc, khi các chính sách của Nhà nước về thương mại điện tử được thực thi nhiều hơn. Chúng ta đang dành sự quan tâm nhất định đến thương mại điện tử, khi thương mại điện tử trở thành xu hướng phát triển tất yếu trên toàn cầu. Các giai đoạn chúng ta đã chuẩn bị và triển khai TMDT các giai đoạn như thế nào?

Quy định thiết kế Ô tô chở pallet chứa cấu kiện điện tử và các mẫu xe hiện nay

Ô tô chở pallet điện tử có lòng thùng có kích thước dài chiều cao tối đa khoảng 2,58 mm . Các thương hiệu nổi bật đóng xe pallet nhiều như isuzu, hino, dongfeng, vinhphat,Fonton Thaco.....

Khuyến mại ra mắt sản phẩm xe tải hino siêu dài FG8JT7A - UTL thùng 10 m

Sau một thời gian nghiên cứu và phát triển, Hino Việt Nam đã đưa ra một sản phẩm tiêu chuẩn khí thải Euro4 với thay đổi rõ rệt về chiều dài khi sát-xi được cải tiến dài hơn, chiều dài cơ sở (wheelbase) tăng lên thành 7.030 mm (tăng 600mm).Tổng tải trọng 16.000 Kg. Trong chương trình hỗ trợ sản phẩm ra mắt thị trường xe tải Hino siêu dài FG8JT7A UTL ...