Nhiều loại ô tô điện tại Việt Nam có thể sử dụng chung hạ tầng trạm sạc?

Lượt xem: 38

Hiện có rất nhiều chuẩn sạc điện ô tô khác nhau khiến nhiều người đặt câu hỏi, các loại xe điện tại Việt Nam có thể dùng chung trạm sạc.

Hạ tầng trạm sạc ô tô điện đang là vấn đề nóng không chỉ với Việt Nam mà cả những nước muốn phát triển ô tô điện. Tại Việt Nam hiện nay, nhiều địa điểm cũng đã được triển khai lắp đặt trạm sạc cho cả xe PHEV lẫn BEV. Tuy nhiên, hầu hết các trạm sạc đã được lắp đặt đều của VinFast để sử dụng cho các mẫu xe VinFast sắp ra mắt Việt Nam trong thời gian tới.

Nhiều loại ô tô điện tại Việt Nam có thể sử dụng chung hạ tầng trạm sạc? 1

Trạm sạc ô tô điện VinFast đã được lắp đặt

Theo đại diện VinFast, trong năm 2021, hãng lên kế hoạch quy hoạch trên 63 tỉnh thành 2.121 vị trí với gần 40.000 cổng sạc. Đặt tại các cơ quan, công sở, bãi đỗ xe, chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại…

 

Một vấn đề được nhiều người quan tâm, lo ngại là mỗi một loại xe điện của các doanh nghiệp lại có các chuẩn sạc, cổng sạc khác nhau có thể dẫn đến sự bất tiện cho người sử dụng và lãng phí khi đầu tư nhiều trạm sạc nhưng lại không thể sử dụng chung.

Phát biểu tại hội thảo "Hạ tầng cho xe điện tại Việt Nam" do Báo Giao thông tổ chức mới đây, ông Phạm Tuấn Anh, Phó cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công thương) cũng cho biết, ngay trên thế giới không phải tất cả các loại xe điện và cổng cắm sạc đều được tạo ra giống nhau. Tiêu chuẩn các loại phích cắm vào cổng kết nối sạc thay đổi theo khu vực địa lý và mẫu xe. Ví dụ, chuẩn sạc nhanh CCS1/Tesla của Mỹ; CCS2 của Châu Âu; CHAdeMO của Nhật Bản, GB/T của Trung Quốc.

Do đó, việc phát triển hệ thống trạm sạc có thể đáp ứng nhu cầu sạc điện cho tất cả các loại xe điện có chuẩn sạc khác nhau cũng là một thách thức không nhỏ.

Thậm chí có thể có trường hợp một doanh nghiệp sản xuất ô tô điện chỉ đầu tư xây dựng các trạm sạc phục vụ cho riêng dòng xe của doanh nghiệp mình.

Nhiều loại ô tô điện tại Việt Nam có thể sử dụng chung hạ tầng trạm sạc? 2

Các trạm sạc ô tô điện VinFast đã được triển khai tại nhiều vị trí trên khắp Việt Nam

Tại hội thảo, trả lời câu hỏi, VinFast có sẵn sàng chia sẻ và cho phép các loại xe điện của doanh nghiệp khác sử dụng chung hạ tầng xe điện do mình đầu tư? Bà Phan Thị Thuỳ Dương, Giám đốc phát triển trạm sạc pin VinFast cho biết, trên thực tế, trạm sạc của VinFast hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn châu Âu. Về lý thuyết có thể sạc cho các phương tiện tương thích.

“Giai đoạn đầu, chúng tôi mới thử nghiệm độ an toàn cho xe VinFast nên mới chỉ tạm thời cung cấp cho xe VinFast. Về tương lai, khi các dòng xe khác cùng hoà vào thị trường, tôi hy vọng có nhiều đơn vị đầu tư trạm sạc và có thể dùng chung”, bà Dương nói.

Bên cạnh đó, bà Dương bày tỏ, với xe điện, điều rất quan trọng là sự thuận tiện trong sử dụng xe điện là hạ tầng trạm sạc. Cần có quy định về hạ tầng trạm sạc trong các công trình công cộng, chung cư, bãi đỗ xe. Cũng như ngay lập tức cần có quy chuẩn, tiêu chuẩn về trạm sạc.

Nhiều loại ô tô điện tại Việt Nam có thể sử dụng chung hạ tầng trạm sạc? 3

Các trạm sạc VinFast phù hợp với tiêu chuẩn châu Âu và quốc tế nên về lý thuyết có thể sạc cho các phương tiện tương thích

Cùng trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Tô An, Phó cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết: "Cục Đăng kiểm Việt Nam và Bộ GTVT đang rốt ráo nghiên cứu, phối hợp với cơ quan liên quan để đề xuất, xây dựng quy chuẩn về trạm sạc cho lĩnh vực xe điện này.

Về hướng nghiên cứu của Cục Đăng kiểm Việt Nam, cũng như mong muốn chung của người tiêu dùng là trạm sạc phải đạt tiêu chuẩn quy chuẩn chung, sử dụng được cho tất cả các nhà sản xuất khác nhau. Hiện các nhà sản xuất, các quốc gia trên thế giới cũng đang sử dụng những trạm sạc khác nhau.

Tôi tin rằng, thời điểm này, chúng ta cần giải quyết theo hướng tạm chấp nhận các nhà sản xuất có công nghệ khác nhau, có thể sử dụng chung một trạm sạc. Điều này để đáp ứng sự phong phú của thị trường xe điện. Chúng ta có thể bố trí những đầu sạc khác nhau tại trạm sạc".

Bình luận bài viết

Tin tiêu điểm

Vẫn phổ biến thói quen trả phí đăng kiểm bằng tiền mặt

Khách đến đăng kiểm khá đa dạng, có người là chủ xe, người là lái xe thuê, song rất ít người đề nghị thanh toán bằng chuyển khoản hay quẹt thẻ.

Những giải pháp kịp thời giúp doanh nghiệp vận tải vượt khó trước đại dịch

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, Bộ GTVT đã kiến nghị những giải pháp hỗ trợ phí, lệ phí cho người dân và doanh nghiệp nhằm vượt qua đại dịch.

Tiếp tục giảm 50% phí trước bạ ô tô trong nước, thị trường có khởi sắc?

Theo Dự thảo Nghị định đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến, ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ từ ngày 15/11/2021 đến hết ngày 15/5/2022.

Bốn loại xe điện, chúng khác nhau như thế nào và loại nào ưu việt nhất?

Cùng là ô tô có sử dụng mô tơ điện và thân thiện với môi trường, thế nhưng xe điện hoá (EV) cũng được chia thành 4 loại. Vậy chúng khác nhau như thế nào và loại nào ưu việt nhất?

5 mẫu xe ben Hyundai đang được bán trên thị trường hiện nay

Hiện nay xe Ben Hyundai đang là một trong những cái tên nổi bật trong thị trường xe tải nói chung và ngành xây dựng nói riêng.Tôp 5 dòng xe ben đang được tìm mua trên thị trường hiện nay như HD270 , Xcient nhập khẩu, HD65,New porter 150, New Mighty 110S
Xe chuyên dùng là gì? Mục đích sử dụng dòng xe này?

Xe chuyên dùng được thiết kế để hoàn thành các dạng công việc khác nhau, do công dụng và tính chất công việc của chúng không giống nhau, chúng có kết cấu cụ thể, cũng như được trang bị các thiết bị đặc biệt để hoàn thành các dạng công việc riêng, chính vì thế sẽ có rất nhiều dạng xe công dụng khác nhau nhằm mục đích phục vụ nhiều việc như: xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe cẩu tự hành, xe ben, xe cứu hộ giao thông, xe ép rác, xe sân khấu lưu động, xe bồn chở xăng dầu, xe hút bụi đường, xe bửng nâng...