TIN TỨC

Sớm ban hành Kế hoạch tổ chức khôi phục hoạt động vận tải của 5 lĩnh vực

Chiều 29/9, tại trụ sở Bộ GTVT, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương về công tác vận chuyển hàng hóa gắn với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội.

Hệ thống chống lật cabin cho xe container: Bảo vệ tối đa tính mạng tài xế

Axicle, một công ty công nghệ ở Mỹ đã phát minh ra hệ thống chống lật cabin cho xe container. Hệ thống này giúp cho người lái xe an toàn và điều khiển phần cabin dừng lại khi có sự cố xảy ra, đồng thời ngăn chặn những va chạm không đáng có tiếp theo.

Các nhà sản xuất tạo ra công nghệ mới trên thị trường ôtô Việt Nam

Năm 2020, Việt Nam liên tục đón nhận nhiều mẫu ôtô mới từ tầm trung đến cao cao, đi kèm với đó, các nhà phân phối đều đưa vào xe mới các trang bị mang tính công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu khách.

Bộ GTVT: Sẽ tăng chu kỳ kiểm định xe kinh doanh vận tải lên 24 tháng

Chu kỳ kiểm định xe ô tô sẽ tăng từ 18 tháng lên 24 tháng để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vận tải bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thiếu hụt chip bán dẫn ảnh hưởng như thế nào đối với các hãng ô tô ở Việt Nam?

Hiện nay, nhu cầu mua ô tô đẫ bắt đầu sụt giảm mạnh trong thời kỳ đại dịch Covid, nhiều hãng xe trên thế giới đã buộc phải tạm dừng hoặc cắt giảm sản xuất. Vậy việc thiếu hụt chip bán dẫn ảnh hưởng với các hãng xe ô tô ở Việt Nam không?

Ô tô xếp hàng dài ở gara sau giờ Hà Nội nới lỏng giãn cách

Cùng với nhiều dịch vụ thiết yếu khác, các gara ô tô, cửa hàng sửa chữa xe máy,… tại 19 quận, huyện của Hà Nội đã được mở cửa trở lại sau nhiều tháng phải “cửa đóng then cài”.

Tổn thất do khủng hoảng thiếu chip tiếp tục được dự báo tăng lên

Nhà nghiên cứu đã nâng mức dự đoán hậu quả tổn thất do cuộc khủng hoảng thiếu chip đối với các nhà sản xuất ô tô toàn cầu.

Kể từ năm 2021, mọi ô tô Mazda dòng CX đều được trang bị dẫn động 2 cầu

Không chỉ mẫu xe Mazda CX-5, tất cả các xe Mazda dòng CX-3, CX-30, CX-9 sẽ được trang bị hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian AWD kể từ năm 2021.

Hãng Ford sẽ rút khỏi Ấn Độ sau gần 30 năm hiện diện

Sau hãng xe GM, đến lượt hãng xe Ford là nhà sản xuất ô tô Mỹ kế tiếp chấm dứt sản xuất và rời khỏi thị trường Ấn Độ sau gần 30 năm hiện diện.

VinFast sẽ tăng cường sự hiện diện tại thị trường châu Âu từ năm 2023

Theo Reuters, VinFast đang tìm cách mở rộng hơn nữa chiến lược tăng trưởng thị trường châu Âu ngoài kế hoạch ra mắt ban đầu tại Đức, Pháp và Hà Lan vào năm tới.

Bất ngờ về độ an toàn trên những chiếc xe hơi được trang bị hệ thống phanh tự động hiện nay

Vừa qua hiệp hội ô tô Mỹ AAA đã tiến hành hàng loạt các bài kiểm tra về các tính năng an toàn trên những chiếc xe hơi được trang bị hệ thống phanh tự động và thu được một kết quả bất ngờ.

Elon Musk: “Thiếu hụt chip ô tô toàn cầu sẽ chấm dứt vào năm 2022”

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết, nhờ các nhà máy sản xuất chất bán dẫn mới đang được lên kế hoạch hoặc đang được xây dựng, tình trạng thiếu chip toàn cầu có thể sẽ được giải quyết trong năm tới.

5G là chìa khóa để xe tự lái

5G đang là chủ đề thu hút sự quan tâm của toàn thế giới với sự ra mắt của hàng loạt các ứng dụng và mạng 5G trong thời gian gần đây. Ngành công nghiệp ô tô được kỳ vọng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ 5G. Không chỉ vậy, 5G là chìa khóa để xe tự lái.

Hyundai lại tạm đóng cửa các nhà máy trong nước vì thiếu chip

Hyundai Motor có kế hoạch tạm dừng hoạt động ở nhà máy Asan, cách Seoul khoảng 100km về phía nam, từ thứ Tư đến thứ Sáu (15-17/9) do thiếu chip ôtô.

Hyundai ra mắt công nghệ lưới tản nhiệt chiếu sáng

Lưới tản nhiệt công nghệ mới “chiếu sáng và di chuyển” của Hyundai dự kiến sẽ đi vào sản xuất trong năm tới.

Ford đầu tư 50 triệu usd phát triển công nghệ tái chế pin

Ford vừa thông báo kế hoạch hợp tác với Redwood Materials để phát triển công nghệ tái chế pin. Công ty do JB Straubel thành lập được cho có thể mang lại lợi thế cho Ford khi thu hồi nguyên liệu thô từ các bộ pin cũ. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô này không tiết lộ kế hoạch khôi phục các bộ pin dự định sử dụng như thế nào.

Sức hấp dẫn từ thị trường xe tải Việt Nam

Thị trường xe tải Việt Nam, dẫu vẫn đang chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19, vẫn trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhà sản xuất ô tô lớn bậc nhất của Trung Quốc.

Hầu hết xe động cơ diesel đều ô nhiễm

Tại Châu Âu, kết quả nghiên cứu 375.000 xe động cơ Diesel đều ô nhiễm, vượt ngưỡng khí thải cho phép. Thế nhưng, các hãng xe lại không công nhận.
Xe chuyên dùng là gì? Mục đích sử dụng dòng xe này?

Xe chuyên dùng được thiết kế để hoàn thành các dạng công việc khác nhau, do công dụng và tính chất công việc của chúng không giống nhau, chúng có kết cấu cụ thể, cũng như được trang bị các thiết bị đặc biệt để hoàn thành các dạng công việc riêng, chính vì thế sẽ có rất nhiều dạng xe công dụng khác nhau nhằm mục đích phục vụ nhiều việc như: xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe cẩu tự hành, xe ben, xe cứu hộ giao thông, xe ép rác, xe sân khấu lưu động, xe bồn chở xăng dầu, xe hút bụi đường, xe bửng nâng...