Xe tải thuần điện chạy hơn 1.000 km chỉ với một lần sạc

Lượt xem: 104

Continental Tires và Futuricum thông báo họ đã giành được Kỷ lục Guinness Thế giới về quãng đường dài nhất một chiếc xe tải thuần điện chạy được chỉ với 1 lần sạc.

Xe tải thuần điện chạy hơn 1.000 km chỉ với một lần sạc

Tuần trước, DPD Thụy Sỹ, Continental Tires và Futuricum thông báo họ đã giành được Kỷ lục Guinness Thế giới về quãng đường dài nhất một chiếc xe tải thuần điện chạy được chỉ với 1 lần sạc.

Theo đó, chiếc xe này được độ lên từ một xe tải điện thương hiệu Volvo, đã di chuyển được 682,8 dặm (1.099 km) trước khi cạn pin. Nó đã hoàn thành hành trình trong đường thử dài 2 km của Continental gần Hanover, Đức. Nhóm đã thực hiện với 2 tài xế chạy liên tục trong 4 tiếng 30 phút, hoàn thành 392 vòng của đường thử với tốc độ trung bình 50 km/h.

Marc Frank, giám đốc chiến lược và đổi mới tại DPD Thụy Sỹ - công ty vận hành phương tiện này, cho biết: "Chúng tôi đã quyết định đầu tư vào lĩnh vực vận tải bằng điện trong giai đoạn đầu", đồng thời, ông bổ sung: "Xe tải Futuricum đã đi từ kho hàng ở Mohlin gần Basel đến trung tâm phân phối ở Buchs/Zurich trong khoảng 6 tháng nay".

Xe tải thuần điện chạy hơn 1.000 km chỉ với một lần sạc ảnh 1

Xe tải nặng 19 tấn có khả năng sản sinh công suất tối đa 680 mã lực và dung lượng pin 680 kWh, lớn nhất so với bất kỳ loại xe tương tự nào ở châu Âu. Xe sở hữu lốp hiếu suất cao và lực cản lăn thấp của Continental.

Một số nhà sản xuất xe tải và các công ty mới đang tìm cách chuyển sang nền tảng năng lượng điện. Vào năm 2017, xe tải và xe buýt hạng nặng chiếm khoảng 19% tổng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của hạ tầng giao thông vận tải EU, khiến chúng trở thành mục tiêu cho những ai muốn đối mặt với cuộc khủng hoảng khí hậu.

Với việc các hãng như Volvo và Mercedes bán xe tải điện ra thị trường, một cuộc đua đang diễn ra để chứng minh xe thuần điện có thể làm được mọi thứ mà tải sử dụng động cơ đốt trong làm được hiện nay.

Nguồn: vr.org.vn

Bình luận bài viết

Tin tiêu điểm

Ô tô chở pallet chứa cấu kiện điện tử - Một số mẫu sàn con lăn

Ô tô chở pallet điện tử, sàn thùng lắp đặt con lăn, chiều cao lòng thùng khoảng 2,58 mm . Các thương hiệu nổi bật đóng xe pallet nhiều như isuzu, hino, dongfeng, vinhphat,Fonton Thaco.....Do nhu cầu của một số loại hàng hóa đặc biệt và cụ thể hàng hóa ở đây là Pallet điện tử phục vụ cho một số ngành công nghiệp điện tử , hàng không như SamSung, Cannon...

Cảm giác lái và độ an toàn giữa xe điện với xe xăng

Khi đặt lên "bàn cân" về các yếu tố như khí thải, tiếng ồn, tốc độ hay chi phí vận hành thì xe điện đều thể hiện sự vượt trội với các xe xăng/dầu truyền thống. Vậy còn cảm giác lái và độ an toàn thì sao?

6 TÁC DỤNG TUYỆT VỜI KHI SỬ DỤNG BỬNG NHÔM ĐÓNG THÙNG XE TẢI

Nhôm là vật liệu tuyệt vời trong ngành cơ khí với nhiều tính năng ưu việt. Hiện nay, nhôm được ứng dụng nhiều trong ngành vận tải và mang lại chất lượng đáng kể so với các vật liệu trước đây. Bửng Nhôm Xe Tải chính là một ví dụ về điều đó. Vậy, bửng nhôm có gì? Các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Chẩn đoán hư hỏng động cơ thông qua màu sắc khí thải

Khí thải là một hình thức “giao tiếp” giữa ô tô với con người để cho chúng ta biết được động cơ đang có vấn đề. Thông thường, khí thải phát ra có 4 màu sắc: đen, trắng, xanh & xám. Dựa vào màu sắc khí thải, người kỹ thuật viên có thể đưa ra các chẩn đoán cơ bản về các vấn đề của động cơ. Từ đó, có thể tránh những hư hỏng không đáng có tiếp theo và đưa ra các biện pháp sửa chữa nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm, giúp tăng tuổi thọ động cơ.

5 loại bảo hiểm cho xe tải đầu kéo chủ phương tiện cần biết

Các loại bảo hiểm cho xe tải đầu kéo tham gia giao thông như Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe,tự nguyện, BH hàng hóa,Bảo hiểm tai nạn lái xe, phụ xe và NNTX, Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe ... chủ xe cần biết về quy định phạm vi , giải quyết bồi thường và các mức phí khi tham gia các gói bảo hiểm