Bắc Giang: Bắt tạm giam 5 cán bộ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới

Lượt xem: 73

GĐXH - Công an xác định, từ tháng 3/2021 đến nay, lãnh đạo, đăng kiểm viên, nhân viên của Trung tâm có hành vi vòi vĩnh, nhận tiền của chủ phương tiện xe cơ giới đến kiểm định để bỏ qua một số lỗi và cấp giấy đăng kiểm.

Bắc Giang: Bắt tạm giam 5 cán bộ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới

GĐXH - Công an xác định, từ tháng 3/2021 đến nay, lãnh đạo, đăng kiểm viên, nhân viên của Trung tâm có hành vi vòi vĩnh, nhận tiền của chủ phương tiện xe cơ giới đến kiểm định để bỏ qua một số lỗi và cấp giấy đăng kiểm.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt tạm giam 5 đối tượng gồm: Thân Văn Hòa, Trần Văn Quyền, Trần Văn Nam, Nguyễn Ngọc Tuyến, đều là Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98- 06D và Trương Ngọc Tân là nhân viên đăng kiểm của Trung tâm để điều tra, làm rõ về hành vi "Nhận hối lộ".

Kết quả điều tra xác định, từ tháng 3/2021 đến nay, các đối tượng trên đã có hành vi vòi vĩnh, nhận tiền của chủ phương tiện xe cơ giới đến kiểm định để bỏ qua một số lỗi qua đó cấp giấy đăng kiểm.

Các đối tượng bị bắt tạm giam

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Cụ thể, nhóm đối tượng đã thống nhất thu tiền hối lộ của chủ các phương tiện có lỗi để bỏ qua và cấp giấy đăng kiểm đạt với mức thu từ 100 đến 500 nghìn đồng. Cá biệt có trường hợp lên tới tiền triệu. Số tiền trên sau đó được chia nhau theo tỷ lệ thỏa thuận đã thống nhất từ trước.

Quá trình khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của các đối tượng, công an thu giữ hơn 500 triệu đồng cùng nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến vụ án như: Máy tính, sổ sách, tài liệu ghi chép có liên quan. Hai đối tượng liên quan trong vụ án đã nộp hơn 1,4 tỷ đồng để khắc phục hậu quả.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đang tiến hành điều tra, mở rộng vụ án.

Xem thêm tin tức tại https://xetai123.vn/

Trung Tướng Tô Ân Xô: Một Số Trung Tâm Đăng Kiểm Xe Cơ Giới Không Đủ Tiêu Chuẩn Nhưng Vẫn Được Lập Ra

 

Bình luận bài viết

Tin tiêu điểm

Bảng giá xe tải Isuzu VM Vĩnh Phát cập nhật mới nhất 03/2023

Cập nhật giá xe tải Isuzu Vĩnh Phát kèm khuyến mãi tháng 03/2023 tại Việt Nam.

Đánh giá dòng xe tải NK470 Isuzu Vĩnh Phát tổng tải 4990kg thùng dài 4.4m

Mệnh danh là “CHIẾN BINH VẬN TẢI ĐA NĂNG CHO THÀNH PHỐ”, NK470 SERIES có tổng trọng tải 4.700kg thân thiện với phần lớn các cung đường đô thị.

Đánh giá xe tải Isuzu Vĩnh Phát NK490 tổng tải trọng 4990kg thùng dài 4.4m-6.2m

Xe tải Isuzu tổng tải 4990kg thùng dài 4.4m-6.2m, NK490 được Nhà Máy Ô Tô Vĩnh Phát nhập khẩu 3 cục và lắp ráp đồng bộ.

Đánh Giá Xe Tải Vĩnh Phát NK Series-Tổng tải 5500kg Thùng dài 4.4m-6.2m

Xe Tải Vĩnh Phát NK550 Đây là một trong những dòng xe do Vĩnh Phát sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật Bản cho thị trường Việt.

Đánh Giá Xe Tải Vĩnh Phát Tổng tải 6500kg Thùng dài 4.4m-5.2m- Xe Tải Nhật Dành Cho Người Việt

Xe tải NK650 nằm trong phân khúc xe tải nhẹ với tổng trọng tải dưới 5 tấn - mạnh mẽ - tiết kiệm nhiên liệu - thân thiện với môi trường.