TIN TỨC

Thiếu hụt chip bán dẫn ảnh hưởng như thế nào đối với các hãng ô tô ở Việt Nam?

Hiện nay, nhu cầu mua ô tô đẫ bắt đầu sụt giảm mạnh trong thời kỳ đại dịch Covid, nhiều hãng xe trên thế giới đã buộc phải tạm dừng hoặc cắt giảm sản xuất. Vậy việc thiếu hụt chip bán dẫn ảnh hưởng với các hãng xe ô tô ở Việt Nam không?

Bộ GTVT: Sẽ tăng chu kỳ kiểm định xe kinh doanh vận tải lên 24 tháng

Chu kỳ kiểm định xe ô tô sẽ tăng từ 18 tháng lên 24 tháng để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vận tải bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Kinh doanh ôtô ‘méo mặt’ vì dịch Covid-19

Ảnh hưởng của dịch khiến hàng loạt showroom ôtô tạm đóng cửa, bán xe chuyển qua kênh online, hoạt động dịch vụ giảm 50-80%.

Các nhà sản xuất tạo ra công nghệ mới trên thị trường ôtô Việt Nam

Năm 2020, Việt Nam liên tục đón nhận nhiều mẫu ôtô mới từ tầm trung đến cao cao, đi kèm với đó, các nhà phân phối đều đưa vào xe mới các trang bị mang tính công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu khách.

LiDAR – Công nghệ biến ô tô tự hành trở thành hiện thực

Các đây hơn 10 năm, các kỹ sư của Đại học Stanford (Hoa Kỳ) đã nhen nhóm ý tưởng trong việc đạt được ước mơ hàng thập kỷ về một chiếc xe hơi tự lái thông qua “LiDAR”, một công nghệ chưa từng được áp dụng trước đây.

Những chiếc xe hơi quan trọng nhất đối với mỗi quốc gia trên thế giới

Sự ra đời của những chiếc xe này tạo dấu mốc quan trọng đối với ngành công nghiệp sản xuất xe hơi của mỗi quốc gia.

Hyundai ra mắt công nghệ lưới tản nhiệt chiếu sáng

Lưới tản nhiệt công nghệ mới “chiếu sáng và di chuyển” của Hyundai dự kiến sẽ đi vào sản xuất trong năm tới.

THACO tặng 126 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine và tiêm chủng lưu động

63 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine phòng Covid-19 và 63 xe phục vụ tiêm chủng lưu động vừa được THACO trao tặng cho Bộ Y tế để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các địa phương trên cả nước…

Hệ thống chống lật cabin cho xe container: Bảo vệ tối đa tính mạng tài xế

Axicle, một công ty công nghệ ở Mỹ đã phát minh ra hệ thống chống lật cabin cho xe container. Hệ thống này giúp cho người lái xe an toàn và điều khiển phần cabin dừng lại khi có sự cố xảy ra, đồng thời ngăn chặn những va chạm không đáng có tiếp theo.

Nghiên cứu, bổ sung các chính sách ưu đãi cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam

Một số địa phương, doanh nghiệp, đề nghị Bộ Tài chính ban hành chính sách hỗ trợ ngành sản xuất lắp rắp ô tô như: Miễn thuế tiêu thụ đặc biệt đối với linh kiện sản xuất trong nước; ưu đãi phát triển dòng xe tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường...

Sức hấp dẫn từ thị trường xe tải Việt Nam

Thị trường xe tải Việt Nam, dẫu vẫn đang chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19, vẫn trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhà sản xuất ô tô lớn bậc nhất của Trung Quốc.

Hầu hết xe động cơ diesel đều ô nhiễm

Tại Châu Âu, kết quả nghiên cứu 375.000 xe động cơ Diesel đều ô nhiễm, vượt ngưỡng khí thải cho phép. Thế nhưng, các hãng xe lại không công nhận.

Hai điểm nghẽn của ngành công nghiệp ô tô khiến giá xe khó giảm

Thách thức lớn nhất hiện nay của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam chính là dung lượng thị trường thấp và chênh lệch chi phí sản xuất cao.

Trung tâm đăng kiểm “xoay xở” thế nào ở vùng tâm dịch Covid-19?

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp Bắc Giang, Bắc Ninh,... khiến hoạt động của các trung tâm đăng kiểm gặp rất nhiều khó khăn.

Đăng kiểm làm luân phiên, giải quyết thủ tục nhanh gọn để phòng Covid-19

Cục Đăng kiểm VN hướng dẫn các trung tâm đăng kiểm thực hiện nhiều biện pháp phòng Covid-19 nghiêm ngặt cho nhân viên và khách đến kiểm định...

Kiểm soát khí thải phương tiện cải thiện chất lượng môi trường

Việt Nam áp dụng tiêu chuẩn khí thải mức 5 (Euro 5) từ ngày 1/1/2022 chứng tỏ quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc giảm phát thải chất gây ô nhiễm, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân.

Audi Việt Nam ra mắt mẫu SUV gắn công nghệ ngắt nghỉ xi lanh theo yêu cầu

Audi Q2 thế hệ đầu tiên đã lập tức trở thành điểm nhấn với những khách hàng tân tiến tại Việt Nam, Tổng giám đốc nhà phân phối Audi nhận định.
123
Xe chuyên dùng là gì? Mục đích sử dụng dòng xe này?

Xe chuyên dùng được thiết kế để hoàn thành các dạng công việc khác nhau, do công dụng và tính chất công việc của chúng không giống nhau, chúng có kết cấu cụ thể, cũng như được trang bị các thiết bị đặc biệt để hoàn thành các dạng công việc riêng, chính vì thế sẽ có rất nhiều dạng xe công dụng khác nhau nhằm mục đích phục vụ nhiều việc như: xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe cẩu tự hành, xe ben, xe cứu hộ giao thông, xe ép rác, xe sân khấu lưu động, xe bồn chở xăng dầu, xe hút bụi đường, xe bửng nâng...