KIẾN THỨC,KINH NGHIỆM

Chi tiết cảm biến lưu lượng khí nạp loại dây nhiệt (Mass Air Flow Sensor – Hot Wire)

Cảm biến lưu lượng khí nạp loại dây nhiệt MAF (Mass Air Flow Sensor – Hot Wire) có nhiệm vụ xác định lưu lượng dòng khí nạp và gửi tín hiệu về ECU. ECU sẽ tính toán lượng khí nạp đi vào và gửi tín hiệu điều khiển để cân bằng tỷ lệ hoà khí cho động cơ.

Tổng hợp những hư hỏng thường gặp trên động cơ ô tô

Động cơ luôn là bộ phận có tần suất bảo dưỡng và sửa chữa nhiều nhất trên xe. Nhiều bộ phận bị hao mòn, có dấu hiệu xuống cấp nhanh. Một trong những nguyên nhân khiến xe hoạt động không ổn định là bảo dưỡng không đúng định kỳ và quá trình sử dụn xe. Dưới đây là những hư hỏng thường gặp trên động cơ ô tô.

Làm thế nào để biết thanh càng A bị hư hỏng ?

Hệ thống treo độc lập trên xe được cấu tạo từ những thành phần khác nhau. Và thanh càng A cũng là một trong những chi tiết đó, nếu như bất kỳ thành phần nào bị hư hỏng thì đều khiến cho hệ thống treo hoạt động không ổn định và gây ra các vấn đề khó chịu khi vận hành xe. Điều này có thể khiến vô lăng bị rung, lắc và khó điều khiển. Bài viết dưới đây sẽ nêu lên những triệu chứng khi thanh càng A bị hư hỏng để bạn có tham khảo và có biện pháp sửa chữa kịp thời.

Tìm hiểu hệ thống dẫn động 4WD và AWD

Khi tìm hiểu về xe hơi, bạn chắc chắn sẽ không ít lần bắt gặp những thuật ngữ “dẫn động 4 bánh” (4WD) và “dẫn động 4 bánh toàn thời gian” (AWD). Nhiều người cứ ngỡ hai hệ dẫn động kể trên không có gì khác nhau. Tuy nhiên, trên thực tế, đây lại là hai hệ dẫn động sở hữu rất ít điểm chung. Vậy những ưu và nhược điểm của hai hệ thống dẫn động 4WD và AWD là gì?

Phương pháp vệ sinh xe hơi sạch sẽ nhất

Bước 1: Tháo các tấm lót chân trên xe để hút bụi.

Hướng dẫn kiểm tra ắc quy trên các loại xe tải,xe ô tô

Bình ắc quy là một chi tiết quan trọng của hệ thống điện, nó có nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho máy khởi động để nổ máy, cũng như các thiết bị điện khác trên xe. Biết cách kiểm tra bình ắc quy sẽ giúp bạn phát hiện sớm những hư hỏng của bình ắc quy và có hướng sửa chữa kịp thời.

Cách nhận biết van hằng nhiệt xe bạn đang bị kẹt đóng

Van hằng nhiệt có nhiệm vụ điều khiển lượng nước làm mát đi qua động cơ. Khi xe mới khởi động, van hằng nhiệt đón, không cho nước đi ra, đến khi động cơ đã nóng lên đến nhiệt độ phù hợp, van hằng nhiệt sẽ mở và cho nước đi ra két làm mát. Vậy làm cách nào để nhận biết van hằng nhiệt bị kẹt đóng nếu gặp phải sự cố?

Tại sao cần phải hiệu chỉnh bề mặt sơn và những bề mặt sơn nào nên hiệu chỉnh?

Vào một ngày trời nắng đẹp, nếu bạn có nhìn thấy các vết xước giống như màng nhện trên lớp sơn xe của bạn thì cũng đừng tỏ ra lo lắng. Đây là một khiếm khuyết trên nước sơn phổ biến thường được gọi là xước xoáy. Để giải quyết được hiện tượng này thì hiệu chỉnh bề mặt sơn là giải pháp tối ưu nhất hiện nay.

Giải thích các khái niệm cầu xe dẫn động 4WD, AWD, 4×4, 4×2

Khi tìm hiểu về ô tô, hẳn chúng ta sẽ tiếp xúc với rất nhiều khái niệm mới mẻ, từ đơn giản tới siêu khó hiểu. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những khái niệm cơ bản dẫn động 2WD, 4WD, AWD, 4×4… thường hay được các hãng xe ghi trên vỏ xe.

Công dụng và ý nghĩa các chỉ số của dầu nhớt động cơ

Công dụng của dầu nhớt giúp bôi trơn, làm khít, làm mát, làm sạch, chống gỉ sét cho động cơ. Chỉ số SAE là thông số độ nhớt mà Hiệp hội kỹ sư ô tô đưa ra. Cách phân loại của SAE đưa ra tùy thuộc vào sản phẩm dầu đó là loại đơn cấp hay đa cấp.

Tìm hiểu về cảm biến nhiệt độ nước làm mát

Cảm biến nhiệt độ nước làm mát (ECT – Engine Coolant Temperature) có nhiệm vụ theo dõi nhiệt độ nước làm mát động cơ và gửi tín hiệu về ECU. ECU sẽ sử dụng tín hiệu này để điều khiển thời điểm đánh lửa cũng như thời gian phun nhiên liệu. Nếu cảm biến này bị hư hỏng sẽ dẫn đến những vấn đề hoạt động của động cơ.

Tìm hiểu về kỹ thuật chẩn đoán NVH

Kỹ thuật chẩn đoán NVH là gì? Kỹ thuật chẩn đoán này có gì đặc biệt? viết tăt của NVH có nghĩa là Noise: Tiếng ồn âm thanh khó chịu mà xe phát ra , Vibration: Độ rung của vô lăng khi lái xe , Harshness: Độ xóc rung động của xe khi đi trên đường.

Hướng dẫn sửa chữa còi xe hơi

Còi xe là một chi tiết quan trọng trong hệ thống tín hiệu của xe, nó giúp cho người lái xe có thể báo hiệu cho các xe khác khi muốn vượt qua. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng còi xe có thể bị hư hỏng, không kêu, âm thanh phát ra nhỏ. Bạn có thể tự mình sửa chữa các vấn đề này, hoặc nếu không chắc chắn bạn nên mang xe tới gara.

Tìm hiểu hệ thống chống bó cứng phanh ABS

Antilock Brake System (Hệ thống chống bó cứng phanh ABS) là một trong những hệ thống an toàn được trang bị hầu hết trên các xe hơi ngày nay.

Khái quát chung về hệ thống phanh ABS

Ngày nay hầu như các xe ô tô con đều được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS, kể cả một số dòng xe máy và xe tải. Vì vậy bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu khái quát về cấu tạo và chức năng của hệ thống phanh ABS.

Những điều cần lưu ý với phụ nữ khi lái ô tô

Theo các chuyên gia lái xe an toàn, khi lái xe phụ nữ nên lưu ý chỉnh ghế ngồi cho phù hợp, không đi giầy cao gót, điều chỉnh gương chiếu hậu...

Tìm hiểu về hệ thống bôi trơn động cơ

Dầu bôi trơn (dầu nhờn) dùng trong các hệ thống bôi trơn có rất nhiều loại. Lựa chọn sử dụng loại dầu nhờn nào tuỳ thuộc vào mức độ phụ tải của ổ trục tính năng tốc độ và mức độ cường hoá của động cơ.

3 nguyên nhân khiến điều hòa ô tô xe tải thổi ra khí nóng

Hệ thống điều hòa trên xe hơi có nhiệm vụ làm mát và duy trì nhiệt độ thích hợp bên trong cabin, làm cho hành khách trên xe cảm thấy thoải mái. Nhất là với điều kiện nắng nóng như ở nước ta thì điều hòa lại rất quan trọng. Dưới đây là 3 nguyên nhân khiến điều hòa thổi ra khí nóng.

9 Dấu Hiệu Bơm Xăng Bị Hư Hỏng

Bơm xăng kêu to, hoặc xe chết máy khi đang chạy trên đường sau đó không thể khởi động lại được, hoặc xe chạy yếu, hoạt động không đều, hoặc máy bị rung,… là những dấu hiệu bơm xăng bị hư hỏng.

Dấu hiệu nhận biết ổ bi bánh xe hư hỏng

Ổ bi hay bạc đạn là một chi tiết quan trọng trong hệ thống truyền động của xe. Ổ bi không chỉ giúp truyền chuyển động mà còn hạn chế lực ma sát. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết ổ bi bánh xe bị hư hỏng.
123