KIẾN THỨC,KINH NGHIỆM

Da Nappa là gì? Sự khác biệt giữa ghế da tiêu chuẩn và da Nappa?

Góc nhìn và cảm giác tiếp xúc là hai yếu tố quyết định sự sang trọng và thời thượng của nội thất một chiếc xe hơi hạng sang. Khi bắt đầu tìm hiểu về chiếc xe, khách hàng luôn phân vân về các mẫu nội thất da, chúng có rất nhiều loại (tổng hợp, da thuộc, da Nappa,…) tùy thuộc vào mức giá và thiết kế của mỗi hãng. Vậy Da Nappa là gì? Sự khác biệt giữa ghế da tiêu chuẩn và da Nappa?

Khi nào cần đại tu động cơ ô tô, mức chi phí bao nhiêu?

Đại tu động cơ ô tô là công việc bắt buộc phải thực hiện đối với những chiếc xe đã sử dụng lâu năm. Vậy khi nào cần đại tu động cơ ô tô? Nguyên nhân phải thực hiện đại tu động cơ ô tô? Và chi phí đại tu động cơ ô tô bao nhiêu?

Triết lý 5S là gì? Quy trình 5S của Toyota được thực hiện như thế nào?

Môi trường làm việc là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định phương thức làm việc, hiệu quả công việc của cả một doanh nghiệp hay công ty. Để cải tiến môi trường làm việc nhằm đạt được chất lượng và năng suất tốt hơn, triết lý 5S của Toyota đã ra đời. Ứng dụng triết lý tại một đại lý xe tải cho công việc bảo dưỡng, sửa chữa....

Nâng cấp màn hình Android cho ô tô: Có nên không?

Với nhu cầu ngày càng cao đối với hệ thống giải trí trên xe ô tô sẽ đòi hỏi một hệ thống giải trí đa nhiệm, chất lượng tốt. Nâng cấp màn hình Android cho ô tô đang được nhiều người nghĩ đến. Nhưng liệu có nên nâng cấp không? Nếu làm vậy có ảnh hưởng gì tới xe không?

5 công việc thay thế giúp ô tô hoạt động tốt

Hãy là một người sở hữu “xế hộp” có hiểu biết để chiếc xe luôn được vận hành trong điều kiện tốt nhất, bằng cách thường xuyên kiểm tra và thay mới một vài bộ phận trong xe, dù chỉ là các chi tiết nhỏ mà ta chưa bao giờ nghĩ tới. Dưới đây là 5 công việc thay thế giúp ô tô hoạt động tốt.

Cách nhận biết, phân biệt phim cách nhiệt thật và giả

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại phim cách nhiệt có chất lượng kém, nếu không phát hiện kịp thời có thể gây hại cho sức khỏe, đồng thời tạo mối đe dạo cho chính sự an toàn trong quá trình sử dụng. Dưới đây là cách nhận biết, phân biệt phim cách nhiệt thật và giả.

Cách khắc phục cơ bản khi hệ thống điều hòa không có gió đi ra

Nếu một ngày nào đó, bạn bật điều hòa và thấy không có gió đi ra từ các cửa gió, hoặc có nhưng rất yếu thì đây là dấu hiệu của một sự hư hỏng hệ thống điều hòa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách khắc phục cơ bản khi hệ thống điều hòa không có gió đi ra.

Kinh nghiệm chọn mua bơm lốp ô tô

Nếu áp suất lốp thấp, khi cầm lái ta dễ dàng nhận ra cảm giác xe bị đảo, chòng chành. Nhưng nếu áp suất lốp quá cao, lốp xe có thể nổ. Tuy nhiên, không phải lúc nào ta cũng phải ra tiệm để bơm lốp, một số tình huống bắt buộc phải tự mình bơm lốp ô tô. Dưới đây là những kinh nghiệm chọn mua bơm lốp ô tô.

Tác hại nếu không thay dầu nhớt động cơ ô tô định kỳ

Dầu nhớt đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động của động cơ, máy móc, thiết bị. Do đó, thay dầu nhớt động cơ ô tô không đúng theo định kỳ bão dưỡng sẽ gây ra những tác hại nghiêm trọng.

Một số trang bị cao cấp cho khung gầm ô tô, giúp xe lái ổn định

Ngày nay, việc mỗi chiếc ô tô ra đời đều phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí an toàn cơ bản như túi khí, dây đai, phanh ABS,… là điều thường thấy. Nhưng với nhu cầu lái ngày một đòi hỏi cao hơn, khách hàng lại yêu cầu những tiêu chuẩn cũng rất khác nhau. Một trong số đó là những trang bị cao cấp cho khung gầm ô tô, giúp xe hoạt động ổn định.

5 loại vết bẩn thường gặp khi sửa chữa ô tô

Nếu đã là một người kỹ thuật viên trong ngành ô tô thì chắc hẳn các bạn không lạ lẫm với việc phải tiếp xúc với các chi tiết trên xe, chui gầm, và sửa chữa ở những vị trí đôi khi khá khó để tiếp cận. Cùng với sự nhiệt tình làm việc thì sau đó quần áo của các kỹ thuật viên sẽ bị dính nhiều vết bẩn khá khó để loại bỏ. Dưới đây là 5 loại vết bẩn thường gặp khi sửa chữa ô tô.

So sánh dịch vụ bảo dưỡng ô tô giữa Hãng và Gara bên ngoài

Việc lựa chọn dịch vụ bảo dưỡng ô tô giữa Hãng hay Gara bên ngoài chắc hẳn khiến chủ xe phải băn khoăn, đắn đo. Đâu sẽ là lựa chọn hoàn hảo về chất lượng dịch vụ lẫn chi phí bỏ ra?

Bạn nên làm gì khi hệ thống điều hòa phát ra tiếng ồn ?

Hệ thống điều hòa là một trong những hệ thống phổ biến được lắp đặt trên xe hơi để phục vụ cho nhu cầu làm mát của con người. Hệ thống thường bao gồm các bộ phận chính như: máy nén, dàn nóng, dàn lạnh, van tiết lưu… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết khi hệ thống điều hòa phát ra tiếng ồn.

9 điều cần biết về hệ thống phanh ô tô

Có bao giờ ta luôn thắc mắc hệ thống phanh xe gặp vấn đề như má phanh, đĩa phanh mòn, các đường ống dầu phanh bị rò rỉ hay phanh tay bị ket,… đến từ đâu? Đây là những điều mà người lái xe ít nhất gặp phải một lần trong quá trình điều khiển. Dưới đây là 9 điều cần biết về hệ thống phanh ô tô, cơ bản dành cho người mới lái.

Cách lựa chọn lưỡi cần gạt nước cho xe ô tô

Lưỡi cần gạt mưa sau một thời gian sử dụng sẽ thường bị lão hoá, xuống cấp, dẫn đến tình trạng gạt phát ra tiếng kêu, gạt rung lắc dữ dội, gạt không sạch, gây cản trở nghiêm trọng tầm nhìn. Đây được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vụ tai nạn thương tâm khi trời mưa.

Hộp số ly hợp kép liệu có phù hợp với đường xá giao thông tại Việt Nam?

Trang bị hộp số ly hợp kép DCT sẽ giúp cho việc sang số trở nên mượt mà hơn, thế nhưng loại hộp số này rất dễ bị tăng nhiệt độ nếu cứ tiếp tục dừng và đỗ liên tục trong điều kiện đường xá giao thông tại Việt Nam. Vậy hộp số ly hợp kép DCT liệu có phù hợp?

5 loại bảo hiểm cho xe tải đầu kéo chủ phương tiện cần biết

Các loại bảo hiểm cho xe tải đầu kéo tham gia giao thông như Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe,tự nguyện, BH hàng hóa,Bảo hiểm tai nạn lái xe, phụ xe và NNTX, Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe ... chủ xe cần biết về quy định phạm vi , giải quyết bồi thường và các mức phí khi tham gia các gói bảo hiểm

Hiểu sâu hơn về bảo hiểm bắt buộc TNDS cho xe ô tô và các mức phí quy định

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, nếu chủ xe không mang theo Giấy chứng nhận hoặc giấy không còn hiệu lực sẽ bị phạt từ 100.000đ đến 200.000đ; ôtô từ 400.000đ đến 600.000đ. Tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới là bạn đã chấp hành đúng chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước và luật giao thông đường bộ.

BIỂU PHÍ BẢO HIỂM BẮT BUỘC TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ CỦA CHỦ XE CƠ GIỚI

Biểu phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (Ban hành kèm theo Thông tư số 22 /2016 /TT-BTC ngày 16 tháng 02 năm 2016 của Bộ Tài chính)
12