KIẾN THỨC - KINH NGHIỆM

Nguyên nhân và cách khắc phục khi ô tô xả khói đen

Ô tô xả khói đen là tình trạng thường xảy ra sau khi đạp ga, sau vài giây động cơ làm việc sẽ biến mất. Hiện tượng xả khói đen kéo dài và ngày càng nhiều thì lúc đó hậu quả đã khá trầm trọng. Nếu không khắc phục nhanh chóng sẽ gây hư hỏng nặng cho xe.

Động cơ hai thì: Nhìn lại nguyên lý của một loại động cơ huyền thoại

Trong động cơ hai thì, một thì là chuyển động của pít tông từ một trạng thái tĩnh theo một hướng về trạng thái tĩnh mới (chuyển động từ một điểm chết này về đến điểm chết kia). Trục khuỷu hoàn thành nửa vòng quay trong một thì.

Top 8 loại đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô bật sáng, bạn không nên bỏ qua

Hiện nay, dường như tất cả các mẫu xe ô tô đều được trang bị đèn cảnh báo nguy hiểm để cánh tài xế có thể kịp thời bảo dưỡng xe, tránh những tình trạng đáng tiếc xảy ra. Dưới đây là top 8 loại đèn cảnh báo nguyên hiểm trên ô tô bật sáng, bạn không nên bỏ qua

Cảm biến vị trí bướm ga: cấu tạo, nguyên lý hoạt động và các hư hỏng thường gặp

Cảm biến vị trí cánh bướm thực chất là một dạng biến trở thay đổi theo vị trí bướm ga và gửi thông tin vị trí về máy tính để xử lý thông tin nhằm tối ưu hóa lượng nhiên liệu được phun ra. Cảm biến vị trí bướm ga (TPS) có nhiệm vụ xác định độ mở của bướm ga và gửi thông tin về ECU để điều chỉnh lượng phun nhiên liệu cho hợp lý

Sử dụng điện thoại di động ở trạm xăng có thực sự gây cháy nổ?

Dù chưa có nghiên cứu nào chứng minh đầy đủ việc sử dụng điện thoại di động tại khu vực chứa nhiều xăng, dầu sẽ gây cháy. Vậy nhưng có thực sự sóng điện thoại di động sẽ gây nguy cơ bùng phát hỏa hoạn chết người mỗi khi đứng gần cột xăng?

Các dấu hiệu xác định hỏng cảm biến bướm ga không thể bỏ qua được!

Cảm biến vị trí bướm ga bị hư hỏng sẽ dẫn đến các hư hỏng và sự cố khác nhau cho động cơ khi bạn lái xe. Điều này sẽ ảnh hưởng tới công suất, hiệu suất của xe

Tìm hiểu và phân loại hệ thống treo trên ô tô

Đối với 1 chiếc xe ô tô, ngoài tốc độ ra thì cảm giác lái cũng vô cùng quan trọng. Và với mục đích giúp người điều khiển có được cảm giác thoải mái, êm ái nhất khi lái xe thì hệ thống treo đã được ra đời.

Dấu hiệu nhận biết áp suất nhớt động cơ ô tô bị hư hỏng

Nhớt có nhiệm vụ bôi trơn các chi tiết bên trong động cơ để giảm ma sát. Cảm biến áp suất nhớt có nhiệm vụ xác định áp suất nhớt của động cơ và gửi tín hiệu về ECU. Từ đó, ECU sẽ xác định được lượng nhớt có trong động cơ, nếu thiếu đèn báo trên taplô sẽ được bật sáng. Do cảm biến này luôn tiếp xúc với nhiệt độ cao của nhớt nên khá dễ bị hư hỏng.

Ô tô xuất hiện khói trắng, nguyên nhân và cách khắc phục?

Khói trắng từ ống xả có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng đối với chiếc xe của bạn. Hãy xem xét các nguyên nhân dẫn đến tình trạng khói trắng và khắc phục nó càng sớm càng tốt.

Những điều cần biết về nước làm mát động cơ

Có thể nói nước làm mát ô tô chính là dung dịch có tác dụng "giải nhiệt" cho động cơ của xe ô tô, giúp cho xe hoạt động ổn định tốt nhất.

Tại sao gioăng quy lát bị hư hỏng?

Gioăng quy lát bị hư hỏng sẽ dẫn đến những hư hỏng nặng nề trên động cơ mà bạn cần lưu ý để tránh những sửa chữa với kinh phí lớn

So sánh động cơ điện và động cơ đốt trong

Động cơ đốt trong đã thống trị đường phố trong nhiều thập kỷ qua. Tuy nhiên, ô tô điện đang phát triển mạnh mẽ và được xem là tương lai của ngành công nghiệp ô tô.

Những nguy hại của hiện tượng rò rỉ dầu trên ô tô và cách khắc phục

Việc chảy dầu thường báo hiệu các "bệnh ẩn" của xe ô tô, vì vậy hãy xác định nguyên nhân và khắc phục ngay lập tức để đảm bảo an toàn khi lái xe.

Hướng dẫn kiểm tra khi áp suất nhớt động cơ thấp

Hướng dẫn kiểm tra cơ bản khi áp suất dầu bôi trơn thấp. Có lẽ không ai quá xa lạ với nhớt động cơ xe , với công dụng chính bôi trơn, làm mát cũng như làm kín động cơ, giúp xe hoạt động với hiệu suất cao nhất có thể.

Cảm biến gạt mưa tự động hoạt động như thế nào

Cảm biến gạt nước sẽ tự động thực hiện lau mặt kính lái nếu phát hiện mưa hoặc nước bắn vào kính mà không cần người lái bật gạt.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của giảm chấn thủy lực

Bộ phận giảm chấn có tác dụng dập tắt nhanh dao động của bánh xe và thân xe để đảm bảo cho bánh xe bám đường tốt hơn,tăng tính êm dịu và độ ổn định trong quá trình vận hành.

Tìm hiểu, phân loại ly hợp ô tô

Ly hợp là một trong những thành phần chủ yếu của xe hơi. Trong quá trình chạy xe, để việc chuyển số được êm dịu thì việc truyền công suất từ động cơ đến hộp số phải diễn ra từ từ, tránh sự đột ngột là nhờ bộ ly hợp

Dấu hiệu nhận biết phuộc nhún bị hư hỏng

Phuộc nhún là một chi tiết quan trọng trong hệ thống treo, chi tiết này kết hợp với các thành phần khác của hệ thống treo để giúp cho xe trở nên ổn định và cân bằng hơn, tạo cảm giác êm ái cho hành khách trên xe.

Những triệu chứng thường gặp khi cảm biến oxy gặp vấn đề

Cảm biến oxy bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của động cơ bởi vì cảm biến này đóng một vai trò quan trọng, trong việc duy trì chính xác tỉ lệ không khí /nhiên liệu.

Các bước thay dầu hộp số tự động

Đa số những xe hơi đời mới hiện nay đều được trang bị hộp số tự động. Hộp số tự động của xe ô tô có kết cấu khá phức tạp so với hộp số sàn. Khi cần bảo dưỡng, thay dầu cho hộp số tự động, các kỹ thuật viên cần am hiểu về bộ phận này và phải có chuyên môn cao để tránh những hư hại cho hộp số tự động.
123
Bảng giá xe tải Isuzu Vĩnh Phát mới nhất

Xe tải Isuzu Vĩnh Phát là dòng xe được lắp ráp tại nhà máy Vĩnh Phát đóng tại Củ Chi-thành phố Hồ Chí Minh với 80% linh kiện Isuzu được nhập từ Trung Quốc và mẫu mã giống đến 90% các mẫu xe Isuzu đang lắp ráp và phân phối Việt Nam