Bỏ thủ tục xác nhận tờ khai nguồn gốc xe nhập khẩu

Lượt xem: 6

Bộ Tài chính vừa đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép dừng cấp, xác nhận tờ khai nguồn gốc đối với ô tô, mô tô, xe hai bánh gắn máy nhập khẩu.

Bỏ thủ tục xác nhận tờ khai nguồn gốc xe nhập khẩu

Bộ Tài chính đề xuất bãi bỏ thủ tục xác nhận tờ khai nguồn gốc xe nhập khẩu

​Thay vào đó, Bộ Tài chính đề xuất sẽ chỉ sử dụng tờ khai hải quan điện tử làm căn cứ để xác định phương tiện hoàn thành thủ tục nhập khẩu. Thời điểm dừng cấp, xác nhận tờ khai nguồn gốc dự kiến từ 1/1/2021.

Bộ Tài chính đánh giá, việc bãi bỏ thủ tục xác nhận tờ khai nguồn gốc sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp.

Theo tính toán sơ bộ dựa trên kết quả khảo sát các doanh nghiệp và báo cáo của các cục hải quan tỉnh, thành phố, nếu bãi bỏ thủ tục xác nhận tờ khai nguồn gốc, phía cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công mỗi năm, doanh nghiệp cũng tiết kiệm được nhiều khoản chi phí thực hiện các thủ tục hành chính, giảm bớt được nhiều nhân lực.

Đề xuất của Bộ Tài chính trình Thủ tướng nhận được sự đồng tình của các bộ có liên quan. Trong đó, Bộ Giao thông vận tải thống nhất với kiến nghị của Bộ Tài chính về việc bãi bỏ thủ tục xác nhận tờ khai nguồn gốc vì hiện nay 100% ô tô, mô tô, xe gắn máy nhập khẩu vào Việt Nam đều thực hiện thủ tục đăng ký kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trên Cổng thông tin một cửa quốc gia.

Tất cả kết quả kiểm tra chất lượng xe nhập khẩu  (giấy chứng nhận chất lượng, thông báo miễn kiểm tra,... ) đã được truyền dữ liệu điện tử tới Cổng thông tin một cửa quốc gia và đáp ứng các yêu cầu của Tổng cục Hải quan trong việc giải quyết các thủ tục nhập khẩu.

Bộ Công an cũng thống nhất với đề xuất trên của Bộ Tài chính. Để đảm bảo triển khai thực hiện có hiệu quả, Bộ Công an đề nghị Văn phòng Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Công an chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật, hạ tầng thông tin, kết nối dữ liệu sử dụng tờ khai hải quan điện tử cấp cho từng xe đã được thông quan. Qua đó, kết nối, trao đổi thông tin với Cổng dịch vụ công quốc gia phục vụ cấp đăng ký, biển số xe đối với xe nhập khẩu.

Bình luận bài viết

Tin tiêu điểm

Điểm qua thông số kỹ thuật một số dòng xe bồn chở sữa, bia đang có trên thị trường

Những thương hiệu hiện nay sản xuất ra dòng xe bồn chở sữa, bia gồm có xe bồn Hino, xe bồn Hyundai, Isuzu,Deawoo… Dòng xe bồn chở sữa, bia được biết đến sở hữu hệ thống cấu tạo gồm 2 phần chính là satxi và bồn chứa làm từ hợp kim chất lượng cao với mục đích đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho sức khỏe con người.Dung tích bồn xe từ 5 khối, xe bồn 6 khối, xe bồn 8 khối, xe bồn 12 khối, xe bồn 14 khối, xe bồn 16 khối, xe bồn 17 khối

Thông số kỹ thuật và đặc tính của các loại xe bồn chở hóa chất

Các loại xe bồn chở hóa chất hiện nay không được phổ biến, hiện tại có khá ít thương hiệu sản xuất dòng xe bồn chở hóa chất. Các doanh nghiệp sử dụng chủ yếu đầu tư vào các thương hiệu lớn và uy tín , chất lượng như xe bồn Hino FM 6x 4 (8 khối), FL8JT7A - 10 khối , Hyundai HD320 (28 khối). , xe bồn Dongfeng,…

Đa dạng xe tải hyundai gắn cẩu sức nâng từ 10 tấn đến 15 tấn khách hàng có thể so sánh lựa chọn đầu tư

Xe tải Hyundai gắn cẩu với những tính năng tuyệt vời mang lại vể chất lượng, độ bền, giá xe Hyundai cũng ổn định. Rất phù hợp với nhiều đặc điểm của đường xá giao thông, công năng sử dụng cho công việc. Xe tải Hyundai gắn cẩu đa dạng, từ tải nhẹ đến lớn, đặc biệt là các Model gắn cẩu từ 10 tấn đến 15 tấn với các thương hiệu cẩu kanglim, soosan, cẩu gập Ferari, Dongyang, Atom .....

Kỳ 3. THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NGÀNH Ô TÔ VIỆT NAM - DẤU ẤN TRONG THỜI KỲ MỚI

Để bắt kịp những xu hướng mới trên thị trường thương mại điện tử ngành ô tô Việt Nam cũng dần thay đổi, thích nghi với yêu cầu mới từ nhiều phía. Tiềm năng phát triển ngành ô tô trong bối cảnh mới tạo ra cơ hội thay đổi đồng thời cũng đặt ra rất nhiều thách thức, áp lực cho các chủ thể đang mua bán, trao đổi ô tô trên cả thị trường truyền thống lẫn thị trường thương mại điện tử.

XE TẢI CẨU DONGFENG RẤT ĐƯỢC KHÁCH HÀNG QUAN TÂM KHI LỰA CHỌN

Xe tải cẩu Dongfeng có các dòng xe chính như B170, B190, Dongfeng C260,L315 4 chân, xe tải Dongfeng L340. Cẩu tự hành gắn trên Dongfeng đa dạng từ tải trọng nâng 5 tấn đến 15 tấn với các hãng cẩu Kanglim, Soosan, HKTC,Tadano,Dongyang,.......phù hợp với nhiều nhu cầu của người sử dụng