Honda sẽ loại bỏ tất cả xe diesel vào năm 2021

Lượt xem: 15

Hãng sản xuất ô tô Honda Motor Co Ltd vừa cho biết hãng sẽ loại bỏ tất cả xe diesel vào năm 2021 để chuyển sang các mẫu sử dụng động cơ điện.

Hon da sẽ loại bỏ tất cả các dòng xe  diesel

Biểu tượng của hãng Honda Motor Co Ltd.

Hãng sản xuất ô tô Honda Motor Co Ltd vừa cho biết hãng sẽ loại bỏ tất cả xe diesel vào năm 2021 để chuyển sang các mẫu sử dụng động cơ điện, giữa lúc nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này muốn chuyển sang điện khí hóa tất cả các xe ở châu Âu vào năm 2025.

Theo các mục tiêu phát thải của Liên minh châu Âu (EU), lượng khí CO2 sẽ phải được cắt giảm từ mức trung bình 120,5 gram/kg hiện nay xuống 95 gram/km đối với 95% ô tô vào năm tới. Tất cả ô tô mới ở EU sẽ phải tuân thủ quy định này vào năm 2021. Nhu cầu ngày càng sụt giảm đối với ô tô sử dụng động cơ diesel cũng như các quy định khắt khe hơn về khí thải đã ảnh hưởng đến các kế hoạch sản xuất của Honda tại châu Âu.

Hồi tháng 2/2019, Honda thông báo sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất ôtô duy nhất của hãng ở Anh vào năm 2021, theo đó hơn 3.500 việc làm cũng sẽ bị mất. Hãng sản xuất ô tô lớn thứ ba của Nhật Bản cũng sẽ chuyển hướng sang nghiên cứu và phát triển các loại xe tiên tiến trong thời gian tới. Honda đặt mục tiêu đến năm 2025, xe điện và xe lai sẽ chiếm 2/3 lượng xe bán ra của hãng tại thị trường châu Âu.

Honda cũng có kế hoạch sản xuất một hệ thống xe gần như tự lái hoàn toàn vào năm 2025, cùng với đó là một hệ thống tự lái có thể hoạt động trên đường cao tốc vào năm 2020. Đây là bước đầu tiên trong mục tiêu của Honda nhằm loại bỏ va chạm giao thông vào năm 2040.

Honda sẽ sử dụng 60% năng lượng tái tạo tại Bắc Mỹ

Honda đang lên kế hoạch thay thế 60% năng lượng điện được sử dụng tại các nhà máy của mình tại Bắc Mỹ bằng các năng lượng tái tạo như gió và ánh sáng mặt trời. Từ cuối năm 2020, Honda sẽ mua 530.000 MWh/năm từ trang trại sản xuất năng lượng tái tạo ở Oklahoma, cùng việc mua 482.000 MWh/năm ở Texas, từ 2021.

Việc sử dụng năng lượng tái tạo sẽ bù đắp lượng điện carbon được sử dụng ở các nhà máy sản xuất ô-tô của công ty đặt tại Ohio, Indianna và Alabama. Lượng điện không sử dụng này sẽ được bổ sung lại vào mạng lưới điện quốc gia tại Mỹ.

Honda dự kiến sẽ bù đắp lượng khí thải CO2 hằng năm là 800.000 tấn; bên cạnh đó, công ty này còn muốn thay thế 2/3 lượng xe hơi của mình sử dụng điện khí hóa vào năm 2030 (những chiếc xe này sẽ sử dụng năng lượng tái tạo để sạc điện).

Ngoài Honda, các nhà sản xuất ô-tô khác đang tìm nhiều cách để hỗ trợ năng lượng tái tạo, thúc đẩy ngành công nghiệp này đi đúng hướng trong hạn chế lượng khí thải đang làm trái đất nóng lên, như: kế hoạch của Rivian biến pin EV đã sử dụng thành hệ thống lưu trữ năng lượng ở Puerto Rico; Nissan đang thử nghiệm dùng pin EV tái chế thắp sáng đèn đường./.

Nguồn: vr.org.vn

Tin tiêu điểm

6 TÁC DỤNG TUYỆT VỜI KHI SỬ DỤNG BỬNG NHÔM ĐÓNG THÙNG XE TẢI

Nhôm là vật liệu tuyệt vời trong ngành cơ khí với nhiều tính năng ưu việt. Hiện nay, nhôm được ứng dụng nhiều trong ngành vận tải và mang lại chất lượng đáng kể so với các vật liệu trước đây. Bửng Nhôm Xe Tải chính là một ví dụ về điều đó. Vậy, bửng nhôm có gì? Các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Số VIN xe ô tô là gì? Làm thế nào để đọc hiểu số VIN ?

Số VIN (Vehicle Identification Number, hay còn gọi là số khung) bao gồm một chuỗi 17 ký tự dùng để nhận dạng và phân biệt các xe với nhau. Số VIN của xe được sử dụng trong rất nhiều trường hợp thực tế nhưng trước hết bạn cần phải biết cách định vị và đọc số VIN. Vậy làm thế nào để đọc hiểu số VIN xe ô tô?

Kỳ 2. THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VIỆT NAM – THÁNH GIÓNG THỜI KỲ MỚI

Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tác động mạnh mẽ đến thương mại điện tử toàn thế giới, Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc, khi các chính sách của Nhà nước về thương mại điện tử được thực thi nhiều hơn. Chúng ta đang dành sự quan tâm nhất định đến thương mại điện tử, khi thương mại điện tử trở thành xu hướng phát triển tất yếu trên toàn cầu. Các giai đoạn chúng ta đã chuẩn bị và triển khai TMDT các giai đoạn như thế nào?

Quy định thiết kế Ô tô chở pallet chứa cấu kiện điện tử và các mẫu xe hiện nay

Ô tô chở pallet điện tử có lòng thùng có kích thước dài chiều cao tối đa khoảng 2,58 mm . Các thương hiệu nổi bật đóng xe pallet nhiều như isuzu, hino, dongfeng, vinhphat,Fonton Thaco.....

Khuyến mại ra mắt sản phẩm xe tải hino siêu dài FG8JT7A - UTL thùng 10 m

Sau một thời gian nghiên cứu và phát triển, Hino Việt Nam đã đưa ra một sản phẩm tiêu chuẩn khí thải Euro4 với thay đổi rõ rệt về chiều dài khi sát-xi được cải tiến dài hơn, chiều dài cơ sở (wheelbase) tăng lên thành 7.030 mm (tăng 600mm).Tổng tải trọng 16.000 Kg. Trong chương trình hỗ trợ sản phẩm ra mắt thị trường xe tải Hino siêu dài FG8JT7A UTL ...