Trạm sạc xe điện đầu tiên của Porsche tại Việt Nam

Lượt xem: 11

Porsche đã đưa xe thể thao thuần điện Porsche Taycan đầu tiên cập cảng Việt Nam. Nhưng điều bất ngờ nhất phải là sự xuất hiện của trạm sạc xe điện đầu tiên của Porsche tại Việt Nam. Đây có phải là động thái tham vọng thị trường xe ô tô điện nước ta không?

Xe thể thao thuần điện Porsche Taycan đầu tiên cập cảng Việt Nam

Xe thể thao thuần điện Porsche Taycan đầu tiên cập cảng Việt Nam

Cụ thể, một trạm sạc điện vừa được lắp đặt tại đại lý Porsche ở Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM. Đây là trạm sạc đầu tiên của Porsche tại Việt Nam nhằm chuẩn bị cho mẫu xe Taycan sắp ra mắt khách hàng.

Trạm sạc dành cho Porsche Taycan có 2 trụ sạc, gồm DC Charger và AC Charger, tương ứng với công suất 350 kW (điện áp 800V) và 22 kW (điện áp 220V). Với trụ sạc DC Charger, Taycan chỉ cần 20 phút để sạc đầy 80% pin, nhưng phải cần đến 4 giờ để đạt mức pin tương ứng với trụ sạc AC Charger.

Hiện chưa có thông tin liệu Porsche có lắp đặt hệ thống trạm sạc trên toàn quốc và thu phí sạc tại trạm hay không. Nhưng nhiều khả năng là không, vì Porsche Taycan vốn là dòng xe “chơi” với giá bán không dành cho số đông, nên số lượng xe bán ra không đủ nhiều để hãng phát triển hệ thống trạm sạc.

Ở thị trường châu Âu, để sử dụng dịch vụ sạc của Porsche, người dùng phải đóng một khoản phí thường niên 179 euro (~ 4,56 triệu đồng), nhưng bất cứ người nào mua xe mới từ hãng đều được miễn phí 3 năm đầu tiên.

Dưới đây là hình ảnh về trạm sạc xe điện đầu tiên của Porsche tại Việt Nam:

Khám phá trạm sạc xe điện đầu tiên của Porsche tại Việt Nam

 

 

Bình luận bài viết

Tin tiêu điểm

Điểm qua thông số kỹ thuật một số dòng xe bồn chở sữa, bia đang có trên thị trường

Những thương hiệu hiện nay sản xuất ra dòng xe bồn chở sữa, bia gồm có xe bồn Hino, xe bồn Hyundai, Isuzu,Deawoo… Dòng xe bồn chở sữa, bia được biết đến sở hữu hệ thống cấu tạo gồm 2 phần chính là satxi và bồn chứa làm từ hợp kim chất lượng cao với mục đích đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho sức khỏe con người.Dung tích bồn xe từ 5 khối, xe bồn 6 khối, xe bồn 8 khối, xe bồn 12 khối, xe bồn 14 khối, xe bồn 16 khối, xe bồn 17 khối

Thông số kỹ thuật và đặc tính của các loại xe bồn chở hóa chất

Các loại xe bồn chở hóa chất hiện nay không được phổ biến, hiện tại có khá ít thương hiệu sản xuất dòng xe bồn chở hóa chất. Các doanh nghiệp sử dụng chủ yếu đầu tư vào các thương hiệu lớn và uy tín , chất lượng như xe bồn Hino FM 6x 4 (8 khối), FL8JT7A - 10 khối , Hyundai HD320 (28 khối). , xe bồn Dongfeng,…

Đa dạng xe tải hyundai gắn cẩu sức nâng từ 10 tấn đến 15 tấn khách hàng có thể so sánh lựa chọn đầu tư

Xe tải Hyundai gắn cẩu với những tính năng tuyệt vời mang lại vể chất lượng, độ bền, giá xe Hyundai cũng ổn định. Rất phù hợp với nhiều đặc điểm của đường xá giao thông, công năng sử dụng cho công việc. Xe tải Hyundai gắn cẩu đa dạng, từ tải nhẹ đến lớn, đặc biệt là các Model gắn cẩu từ 10 tấn đến 15 tấn với các thương hiệu cẩu kanglim, soosan, cẩu gập Ferari, Dongyang, Atom .....

Kỳ 3. THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NGÀNH Ô TÔ VIỆT NAM - DẤU ẤN TRONG THỜI KỲ MỚI

Để bắt kịp những xu hướng mới trên thị trường thương mại điện tử ngành ô tô Việt Nam cũng dần thay đổi, thích nghi với yêu cầu mới từ nhiều phía. Tiềm năng phát triển ngành ô tô trong bối cảnh mới tạo ra cơ hội thay đổi đồng thời cũng đặt ra rất nhiều thách thức, áp lực cho các chủ thể đang mua bán, trao đổi ô tô trên cả thị trường truyền thống lẫn thị trường thương mại điện tử.

XE TẢI CẨU DONGFENG RẤT ĐƯỢC KHÁCH HÀNG QUAN TÂM KHI LỰA CHỌN

Xe tải cẩu Dongfeng có các dòng xe chính như B170, B190, Dongfeng C260,L315 4 chân, xe tải Dongfeng L340. Cẩu tự hành gắn trên Dongfeng đa dạng từ tải trọng nâng 5 tấn đến 15 tấn với các hãng cẩu Kanglim, Soosan, HKTC,Tadano,Dongyang,.......phù hợp với nhiều nhu cầu của người sử dụng