Ra quân xử phạt lái xe vi phạm nồng độ cồn và ma túy - hơn 600 “ma men” bị xử lý trong ngày đầu ra quân

Lượt xem: 144

Trước tình hình trật tự an toàn giao thông còn nhiều diễn biến phức tạp, Bộ Công an đã có Kế hoạch 90/KH-BCA-C08 về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”.

Nhằm thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1053/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch COVID-19, Bộ Công an đã có Kế hoạch 90/KH-BCA-C08 về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”.

Khu vực kiểm tra nồng độ cồn, ma túy tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Khu vực kiểm tra nồng độ cồn, ma túy tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Cao điểm được thực hiện từ ngày 15/3 đến ngày 31/12/2021 trên phạm vi toàn quốc, tập trung vào các tuyến giao thông trọng điểm như cao tốc, quốc lộ và những tuyến đường trong đô thị, đặc biệt là những tuyến vận tải hành khách đi du lịch.

Lực lượng cảnh sát tiến hành xét nghiệm ma túy đối với tài xế tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Lực lượng cảnh sát tiến hành xét nghiệm ma túy đối với tài xế tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Mở đầu cho cao điểm, Cục Cảnh sát Giao thông đã ra quân thực hiện tại cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ. 0 giờ ngày 15/3, khi trong nội thành, các con phố đã vắng người qua, trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, xe con, xe tải, container vẫn nối đuôi nhau rầm rập di chuyển. Lúc này, tổ tuần tra và lực lượng Cảnh sát Giao thông bắt đầu thực hiện nhiệm vụ. Sau hơn 1 tiếng triển khai kiểm soát nồng độ cồn và ma túy, Tổ công tác đã kiểm tra trên 50 phương tiện xe con và xe container, tuy nhiên, chỉ phát hiện một trường hợp vi phạm nồng độ cồn mở mức 1.

Tính riêng trên các đường cao tốc, lực lượng CSGT phát hiện 87 trường hợp vi phạm, tước giấy phép lái xe 38 trường hợp, tạm giữ 1 phương tiện giao thông.

Lực lượng CSGT đã ngẫu nhiên dừng hàng chục phương tiện để kiểm tra cồn.
Lực lượng CSGT đã ngẫu nhiên dừng hàng chục phương tiện để kiểm tra cồn.

Theo thống kê của Cục CSGT, riêng ngày 15/3, lực lượng CSGT cả nước đã phát hiện và xử lý hơn 7.300 trường hợp vi phạm quy định về an toàn giao thông, phạt tiền 7,1 tỷ đồng, tước 667 giấy phép lái xe. Trong đó có hơn 600 tài xế vi phạm quy định về nồng độ cồn, 2 trường hợp dương tính với ma túy. 

Dụng cụ xét nghiệm ma túy đối với tài xế tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Dụng cụ xét nghiệm ma túy đối với tài xế tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Tính đến chiều ngày 29/3, có đến 9.648 trường hợp lái xe vi phạm cồn, ma túy. Trong đó, lực lượng chức năng đã phát hiện 9.534 lái xe vi phạm nồng độ cồn; 114 trường hợp lái xe dương tính với ma túy bị phát hiện. Tổng số tiền xử phạt vi phạm lên đến 32 tỷ đồng.

Hai tháng đầu năm 2021, Cảnh sát Giao thông đã xử phạt 45.428 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 349 trường hợp dương tính với ma túy. 

Tìm hiểu thêm các tin tức khác và đăng tin mua - bán xe tại Xetai123.

Các chủ đề khác có liên quan:

1. Tin tức về chính sách cập nhật cho các bác tài

2. Kiến thức-kinh nghiệm vận hành và sửa chữa xe

3. Góc xem xế xịn

4. Tìm xe đầu tư-bán xe-nâng cấp

5. Bảng giá xe tải

Bình luận bài viết

Tin tiêu điểm

Kiểm tra và sửa chữa trục các đăng trên ô tô

Trục các đăng là một trong những bộ phận quan trọng trong hệ thống truyền động trên ô tô, có nhiệm vụ đảm bảo truyền chuyển động quay giữa các trục không nằm thẳng góc với nhau. Nếu hư hỏng trục xảy ra sẽ rất nguy hại cho chiếc xe.

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ mòn lốp

Lốp xe là một bộ phận quan trọng trong hệ thống truyền động, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính thông qua khi di chuyển trên các điều kiện đường khác nhau. Bài viết sau đây sẽ phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến độ mòn lốp

Tại sao cần vệ sinh kim phun nhiên liệu

Kim phun nhiên liệu là bộ phận quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến công suất của động cơ. Do đó cần được chăm sóc và làm sạch bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng sau một thời gian hoạt động khi bị bám bụi, đọng cặn bẩn

Tình hình kiểm soát xe quá tải năm 2020: Vẫn còn buông lỏng?

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, năm 2020, các trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động, cố định đã tiến hành kiểm tra 134.588 xe, trong đó có 14.392 xe vi phạm, tước 5.452 giấy phép lái xe, xử phạt nộp kho bạc nhà nước 162,47 tỷ đồng.

Kể từ tháng 4/2021: Khai trương 81 camera giám sát phạt nguội trên quốc lộ 51

Chiều 12/4, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khai trương Dự án “hệ thống giao thông thông minh, giám sát tự động bằng camera giám sát trên địa bàn tỉnh giai đoạn 1”.
Bảng giá xe tải Isuzu Vĩnh Phát mới nhất

Xe tải Isuzu Vĩnh Phát là dòng xe được lắp ráp tại nhà máy Vĩnh Phát đóng tại Củ Chi-thành phố Hồ Chí Minh với 80% linh kiện Isuzu được nhập từ Trung Quốc và mẫu mã giống đến 90% các mẫu xe Isuzu đang lắp ráp và phân phối Việt Nam